HCM 11 món ngon làm thổn thức trái tim người yêu ẩm thực Hy Lạp

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi javaniv_231092, 14/11/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. javaniv_231092

    javaniv_231092 New Member

    Tham gia ngày:
    24/12/14
    Bài viết:
    28
    Đã được cảm ơn:
    0
    Người Hy Lạp ăn tới 5 bữa hàng ngày bởi thế đừng sửng sốt khi họ lại mang không ít món ăn hấp dẫn tới thế.



    1. Moussaka



    một trong những món ăn lừng lẫy nhất tại Hy Lạp là Moussaka. Cà tím thái lát, khoai tây nghiền, thịt xay và lớp sốt kem béchamel là những thành phần chẳng thể thiếu trong món ăn này.



    Sau khi tất cả đã sẵn sàng trên khay, chúng được đưa vào lò nướng để cho ra màu vàng nâu đẹp mắt. Tại một ít nhà ăn món Moussaka phiên bản chay cũng cực kỳ hấp dẫn thực khách.

    => xem xét vé máy bay đi Hà Nội giá bất khả thi rẻ hơn cộng VINAJET.VN nhé!

    2. Súp Fasolada




    1 món ăn khác của Hy Lạp cũng lừng danh không kém là Fasolatha – một loại súp đậu trắng. bí quyết nấu cũng như vật liệu món ăn này khá dễ hiểu với vật liệu ấy là đậu được nấu cộng cà chua nghiền, một phần loại rau như hành tây, cà rốt và phải tây. Để tăng thêm mùi vị, những đầu bếp cũng thường cho thêm một chút húng tây.

    3. Bánh mỳ Koulouri



    ví như hành khách dạo chơi trong các đô thị to của Hy Lạp như Athens hay Thessaloniki vào buổi sáng sẽ nhìn thấy người dân bản xứ cầm các chiếc bánh mỳ Koulouri.



    Bánh sở hữu hình dạng tròn hoặc dạng vòng với rất nhiều vừng bên trên. những chiếc bánh mì mềm này thường được bán tại các xe đẩy trên đường hoặc bạn có khả năng rẽ vào một quán cà phê, vừa thưởng thức cà phê vừa nhẩn nha ăn bánh.

    4. Bánh Loukhoumades



    1 trong số không nhiều món ăn được cả người lớn và trẻ em Hy Lạp thích thú là Loukhoumades. với hình thù tròn và bí quyết làm hao hao với viên donut chiên, những cái bánh Loukhoumades vàng ruộm được tắm đẫm trong mật ong sau ấy rắc topping bột quế hoặc quả óc chó nghiền phía trên.



    khi làm hoặc ăn món này, người Hy Lạp thường làm 1 đĩa thật to và sau ấy cùng hưởng thụ với gia đình hoặc anh em.

    5. Souvlaki



    khá phổ biến trên toàn thế giới, Souvlaki là món thịt nướng và sốt tzatziki – được làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà. loại thịt thường được vận dụng là thịt lợn, sau đấy xiên vào que để nướng cháy cạnh. Bánh pita, salat hay cơm thường được ăn cùng với Souvlaki.

    6. Dolmades



    Thường được ăn trong bữa chính, Dolmades là những cuộn nhỏ hình con chì bác ái là gạo, thịt và rau. Điều đặc trưng là loại lá dùng để gói Dolmades - lá nho, những mẫu là sau khhi rửa sạch được nai lưng nước cho mềm và dai hơn, gói nhân và mang đi hấp chín.

    [​IMG]

    => Đặt ngay vé máy bay đi Nha Trang với mức giá cực rẻ từ VINAJET.VN!

    7. Bánh Spanakopita



    Lớp bột mỏng, giòn và dồi dào lớp là điểm đáng để tâm của bánh Spanakopita. phần nhân của các chiếc Spanakopita khá đa dạng tùy thuộc vào chính kiến của người nấu.



    ví dụ như nhân cà tím, nhân thịt rau và phomai. loại nhân được vô số người chọn lựa nhất là nhân phomai feta với rau bina (cải bó xôi) với một ít thìa là cộng viền phomai mặn.

    8. Gyro



    sở hữu một chút giống với các chiếc bánh mỳ kẹp Kebab, Gyro là 1 dạng bánh mỳ kẹp theo kiểu Hy Lạp. thành phần chẳng thể thiếu là thịt, có khả năng ứng dụng thịt gà, thịt lợn, thịt rán hoặc thịt bò cũng đều rất ngon.



    phần thịt được nấu roti cho chín mềm, sau đó kẹp với bánh mỳ cắt lát hoặc bánh gạo pita với đôi chút xa lát, hành tây và thật nhiều nước sốt. Phiên bản chay của món này có khả năng thay thịt bằng phomai sữa chiên và sữa dê cũng siêu tuyệt.

    9. Bánh Galaktoboureko



    Từng phần bánh nhỏ nhắn và vuông vức nằm trên khay cộng với mùi quế thơm nức, làm cho thực khách khó lòng chối từ.



    Lớp bánh mềm, ẩm sở hữu màu vàng caramel bên trên mặt sẽ làm người ăn ưng ý, nhất là lúc các chiếc bánh mới vừa ra lò còn nóng ấm trên tay.

    => khuyến mãi cực hot: vé máy bay đi Phú Quốc chỉ sở hữu tại VINAJET.VN!

    10. Baklava



    Baklava là loại bánh có thể không khó được tìm thấy tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Trung Đông. Được dọn ra đĩa với từng phần nhỏ mang thật nhiều mật ong và quả óc chó nghiền hay hạnh nhân nghiền vụn. Tại miền trung của Hy Lạp, loại bánh này thường với hạnh nhân vụn, trong lúc đó ở phía đông là quả óc chó và miền nam là quả hồ trăn.

    11. Pastitsio



    với những điểm hao hao với món Lasagne của người Ý, Pastitsio được làm với mỳ ống và gia giảm theo ý từng người.



    với rất nhiều lớp trong chút ít Pastitsio, đó là một lớp thịt bò hoặc thịt cừu, lớp mỳ ống xếp ngay ngắn, sốt béchamel cùng hạt nhục đậu khấu, quế và những loại thảo mộc của Hy Lạp. đôi khi người đầu bếp sẽ cho thêm đôi chút phomai bào nhỏ trước lúc đặt vào lò nướng vàng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này