Ẩm thực Quảng Nam nổi tiếng với những món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Tham khảo giá vé tại http://vietjetair.hanoi.vn/ và đặt mua vé rẻ đến với nơi đây, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon này nhé Cao lầu Cao lầu được xem là món ăn đặc sản của Hội An. Sợi mì có màu vàng, được dùng chung với tôm, thịt heo, các loại rau sống và một ít nước dùng. Sở dĩ sợi mì có màu vàng là do được trộn với tro của một loại cây địa phương Cao lầu - niềm tự hào của ẩm thực Hội An Nét tinh túy của món cao lầu nằm ở sợi mì, thường được chế biến khá công phu. Đầu tiên, gạo thơm được đem ngâm cùng nước tro, mà phải là tro nấu củi lấy ở tận Cù lao Chàm, đảo cách Hội An 16 km. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột. Cao lầu Hội An hút hồn mọi tín đồ ẩm thực Tiếp tục dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa cô, xắt thành từng sợi, đem hấp nhiều lần rồi phơi khô để làm sợi mì. Vì qua nhiều lần xử lý như vậy nên dù cao lầu có để qua đêm cũng không sợ ôi thiu. Không chỉ có vậy khi ăn món cao lầu, bạn còn cảm nhận được vị sật sật của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... Và tóp mỡ vỡ tan trong miệng. Nếm thử một miếng thôi là ta đã thấy “cả một bầu trời thương nhớ” rồi! Cao Lầu cần được thưởng thức nhân lúc còn đang nóng, trộn đều tất cả mọi thứ lên và cảm nhận được vị dai ngon đúng vị Mì Quảng Mì Quảng với sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2 mm. Về Quảng Nam ăn mì Quảng trứ danh Sợi mì Quảng được làm từ bột mỳ, trộn thêm một số phụ gia để có độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng xương heo. Nếu bạn muốn có thể ăn kèm cùng với bánh đa giòn để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn nhé. Đặt vé vietnam airlines đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn Ram tôm Ram tôm cũng là một trong những món ăn hấp dẫn của xứ Quảng hấp dẫn thực khách. Món ram tôm này cũng khá giống với món nem của miền Bắc tuy nhiên khu ăn thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt, giòn tan của ram tôm với các nguyên liệu chính như: Thịt ba chỉ, tôm đồng, bánh đa nem và các loại gia vị khác. Ram tôm thường được ăn chung với rau sống và để lại cho thực khách ấn tượng khó quên Khi thưởng thức ram tôm, bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy, thơm của thịt, ngọt của tôm và giòn tan của vỏ ram. Món ăn này thường được dùng chung với rau sống và để lại cho thực khách ấn tượng khó quên khi nhắc về những món ngon dân dã, quen thuộc của Quảng Nam. Hương vị thơm ngon, béo ngây đượm trong từng lớp vỏ ram Bánh tráng đập Bánh tráng đập cũng là một món ăn hết sức dân dã, rẻ tiền mà người con xứ Quảng nào cùng yêu thích. Tưởng chừng như là món ăn đơn giản, không cần trải qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng. Người làm bánh sử dụng loại gạo tẻ thơm, độ dai vừa phải để bánh có vị ngọt bùi, mặt bánh trắng tinh, láng. Gạo tẻ phải được xay thật nhuyễn với nước, sau đó bột được tráng cách thủy. Dùng gạo láng bột cho thật mỏng rồi đậy vung lại, không để bánh quá chín. Khi bánh chín, thợ làm bánh sẽ dùng dùng thanh tre mỏng khéo léo luồn xuống phía dưới mép bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn, tay còn lại đổ tiếp mẻ bột mới. Chấm một chút nước dùng để món bánh tráng đậm vị hơn Chuyến du lịch đến xứ Quảng, du khách không chỉ có cơ hội khám phá cảnh quan ấn tượng mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon. Tham khảo giá vé máy bay sài gòn đà nẵng vietnam airline và đặt mua vé rẻ đến với nơi đây bạn hãy dành thời gian đến với nơi này nhé