5 món ăn bình dân nhưng cực hấp dẫn của miền tây

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 2/7/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Những món ăn như bánh xèo, cá lóc nướng trui hay lẩu cua đồng là món ăn dễ tìm ở các tỉnh miền Tây. Cùng chúng tôi điểm qua 5 món ăn dân giã nhưng vô cùng quyến rũ ở miền Tây và nếu khách du lịch có tour du lịch đến với khi đến đây thì đừng bỏ lỡ cơ hội hưởng thụ


    [​IMG]

    Bánh xèo

    So với bành xèo miền Trung thì bánh xèo miền Tây còn có thêm nước cốt dừa để tạo vị véo cùng mùi thơm đặc trưng. Để tại ra những chiếc bánh có màu vàng bắt mắt, đầu bếp thường cho thêm 1 chút bột nghệ, khuấy thật đều tay. Bánh cỡ lớn được đổ lên chảo, rắc thêm nhân tôm, thịt đầy đặn cùng đậu xanh tạo vị bùi. Mỗi chiếc bánh có giá từ 30-50 ngàn đồng

    [​IMG]

    Cá lóc nướng


    Món cá lóc nướng là món ăn quen thuộc của người Tây Nam Bộ và được phục vị nhiều trong các nhà hàng, quán ăn từ dân dã đến cao cấp. Những con các lóc tươi rói sau khi được bắt dưới mương, đem lên xiên vào que tre để nướng trên bép than hồng

    Cá chín tỏa mùi thơm phức, dọn ra đĩa ăn kèm rau sống, bánh tráng và nước chấm chua cay. Các bạn có thể chọn cách cuốn cá cùng bánh tráng hoặc ăn kèm với bún tươi. Thịt cá lóc nướng trui cho vị ngọt, chắc béo. Suất ăn được tính tiền theo cân nặng của cá.

    [​IMG]

    Gỏi tép đồng bông điên điển

    Điên điển là loài cây dễ thích nghi với môi trường và có sức sống mãnh liệt ở những vùng ngập nước như An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP Cần Thơ. Bông điên điển có màu vàng tươi, là loại cây hoang dã nhưng được người miền Tây chế biến thành nhiều món ngon như dưa chua, canh, gỏi, hoặc ăn sống chấm cá kho, nhúng lẩu, ăn kèm với bún cá... Trong đó, gỏi tép đồng với bông điên điển là một trong những món khách tham quan nên thử.

    Khi trải nghiệm món ăn này, hành khách sẽ thấy bông điên điển giòn, bùi cùng những con tép đồng thơm ngậy, ăn rất đưa cơm. Món ăn phổ biến trong các nhà hàng, thường phục vụ trong bữa cơm trưa. Giá một đĩa khoảng 90.000 đồng.

    [​IMG]

    Lẩu riêu cua đồng

    Nguyên liệu của món ăn này gồm có tôm, cá kèo, cá viên, mực và không thể thiếu đi riêu cua được cho vào nồi nước lèo sôi sùng sục, sau đó đến các loại rau ăn kèm. Thịt được chấm cùng nước mắm nguyên chất mới đúng điệu. Một nồi lẩu có giá khoảng 200.000 đồng thích hợp cho 2-4 người ăn.

    [​IMG]

    Chuột đồng chiên nước mắm

    Chuột đồng là một đặc sản của người miền tây và thường được người dân chế trở thành nhiều món ăn khác biệt như nướng lu, sấy khô, xé phay hay chiên mắm. Những con chuột đồng to múp sau khi bắt về sẽ thui cho vàng rồi làm sạch sẽ, để ráo. Công đoạn làm sạch là cần thiết nhất để khi ăn không còn mùi. Trước khi đem chiên trong chảo dầu sôi, thịt được ướp gia vị cho đậm. Món ăn thường ăn kèm với xoài xanh bào sợi, chấm muối tiêu chanh hoặc mắm me. Suất ăn có giá khoảng 100.000 đồng.
     
  2. tapchicoin24h

    tapchicoin24h Member

    Tham gia ngày:
    2/7/19
    Bài viết:
    43
    Đã được cảm ơn:
    0
    nhìn ngon quá nhỉ
     

Chia sẻ trang này