HN-Toàn quốc 5 món ăn đặc sắc ở Campuchia không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi huyennhipro, 11/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. huyennhipro

    huyennhipro New Member

    Tham gia ngày:
    17/9/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    1. Hủ Tiếu Nam Vang :

    Món hủ tiếu nam vang này ở Việt Nam mình cũng nghe rất quen đúng không các bạn, nó được xuất xứ từ Campuchia đó, tuy được xuất xứ từ Campuchia nhưng không phải dân bản địa tạo ra món này mà chính là người Trung Hoa chế biến, lúc người Trung Hoa đổ sang Campuchia sinh sống thì chính họ đã tạo ra món này và dần dần nổi tiếng sau đó được mang tên là Hủ Tiếu Nam Vang.

    Một tô hủ tiếu nam vang bao gồm nguyên liệu là : Hủ tiếu khô, nước dùng thịt bầm nhỏ, lòng heo (có thể thay bằng : tôm, cua, mực,..) sau đó trụng hủ tiếu cho mềm và chế nước lèo lên, thêm chút gia vị rau mùi. Tuy cách chế biến đơn giản như thế như không có hủ tiếu nào qua nổi hủ tiếu Nam Vang cả, nước dùng ngọt từ thịt bầm đó là đều đặc biệt được người ta làm và mang hương vị cực ngon, không giống như Hủ Tiếu Trung Quốc và Hủ Tiếu Mỹ Tho (2 loại hủ tiếu này đều để nguyên miếng thịt và nước dùng không đậm đà gì mấy so với Hủ Tiếu Nam Vang).

    Không ai đến du lịch Campuchia mà bỏ qua một tô hủ tiếu Nam Vang cả, chính vì thế mà món ăn này đã được đưa vào danh sách Ẩm thực Campuchia và ngày càng được nhiều người biết đến.

    2. Món Đu Đủ Trộn (Gỏi Đu Đủ) :

    Món này khá phổ biến tại Campuchia, Thái Lan và Lào, tùy mình chưa biết món này xuất xứ từ đâu nhưng được sự đánh giá của nhiều du khách thì mòn đu đủ trộn tại Campuchia ăn cũng rất ngon nó được làm giống như đu đủ trộn Thái Lan, chắc vì láng giềng gần nên món này đã rất thông dụng giữa 2 nước và được nhiều người bày bán khắp nơi tại Campuchia và Thái Lan.



    Món đu đủ trộn này cũng giống món đu đủ trộn Thái Lan vì thế các bạn vào bài này xem cách chế biến món này nhé : Ẩm Thực Thái Lan
    Món này được đánh giá là rất ngon và rất hợp khẩu vị của nhiều người nếu các bạn có qua Campuchia thì hãy thử một dĩa gỏi đu đủ nhé.
    3. Món Ăn Từ Côn Trùng :

    Phải nói là Campuchia đặc biệt bán loại thức này và món này đã nổi tiếng trong và ngoài nước đặc biệt được nhiều du khách nước ngoài biết đến, vì món ăn này nhìn bề ngoài rất khó mà ăn cảm giác rất sợ và được đánh giá là món ăn đáng sợ nhất hành tinh, nhưng dù duy đến Campuchia thì cũng phải nếm thứ mùi vị nó như thế nào nhé.

    Món ăn này được chế biến từ một số côn trùng như : Dế Cơm, Trứng Kiến, Con Cà Cuống, Nhền Nhện, Cào Cào, Bọ Cạp,.. chúng được xuyên que để nướng, chiến, xào hoặc dồn đậu phộng đem hấp với cơm, ngâm dấm đều rất ngon và đặc biệt là các con trùng này có nhiều chất dinh dưỡng nên rất bổ nhé các bạn.

    Nói thật với các bạn là tôi đã mua một que xuyên Dế Cơm được chiên vàng, sau khi nhắm mắt mà cắn vào con dế thì có cảm giác là giòn, béo ngậy và rất thơm, vì thế các bạn nếu có đi Campuchia thì cũng nên thử cho biết nhé. Chúng hoàn toàn không có độc tố nhé.
    4. Cơm Lam :

    Cơm Lam là một món xôi nướng trong ống tre trộn cùng đậu phộng và dừa nhưng không quá béo tạo sau khi nướng chính, cơm có một mùi thơm rất là đặt biệt ăn không ngán. Nguyên liệu chính là nếp Thơm, đây là một loại nếp sạch và thơm được người dân Campuchia ứng dụng cách trồng của Thái Lan, nên loại nếp này cho năng suất cao và ít sử dụng thuốc trừ sâu, được nhiều người ưa chuộng loại nếp này.

    Cơm Lam ăn với thịt gà nướng hoặc thịt heo nướng là cực phẩm trong nhân gian.
    Mình đã thử qua món này rồi, món này cực kỳ ngon và thơm, nếu các bạn qua Campuchia mà không thưởng thức món này thì uổn cả chuyến đi.
    5. Đặc sản đường Thốt Lốt Campuchia:

    Cây thốt lốt là một loại cây có thế này là biểu tượng của Campuchia, sự hiện diện của cây Thốt Lốt khắp mọi nơi trên đất nước Campuchia cũng giống như cây dừa có sự hiện diện khắp đất nước của du lịch Đà Lạt Việt Nam.

    Cây Thốt Lốt này đặc biệt được người dân Campuchia khai thác chế biến đủ thứ loại như : Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, thân cây dùng làm cột, nước thốt lốt rất ngọt được chất lọc từ hoa thốt lốt nên hương vị tinh khuyết mình rất thích uống loại nước này và đặc biệt là nước này được nấu thành đường gọi là Đường Thốt Lốt.
    Đường Thốt Lốt được làm từ nước của hoa thốt lốt nên rất ngọt và mang hương vị ẩm thực rất tự nhiên được dùng trong nấu chè, nấu canh, món kho,...khi bạn kho cá bạn sử dụng đường thốt nốt sẽ làm tăng hương vị của chảo cá kho và mang hương vị ngọt rất từ nhiên ăn sẽ rất ngon.

    Vì thế mà mỗi lần có dịp đi Campuchia tôi đều mua mấy bịt đường thốt nốt về làm quà biếu hoặc sử dụng, được rất nhiều người ưa thích.
    Nguồn: toptravels.vn
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này