HCM Ăn bún ốc đậm chất bắc ở đường phố Sài Gòn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 19/2/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Trên khắp những nẻo đường Sài Gòn, chúng ta không khó để tậu ra một quán bún ốc, nhưng để tìm quán đúng chất, đúng vị của ẩm thực miền Bắc kết hợp kết hợp mang phong vị miền Nam thì hoàn toàn không dễ chút nào.

    [​IMG]

    Vốn xuất thân từ quê lúa Thái Bình, sắp gũi sở hữu ruộng lúa, bờ ao, mò cua, bắt ốc, chị Phạm Thị Hải đã quen thuộc mang công việc bếp núc và đã học được các tuyệt chiêu ẩm thực của mẹ, nhất là bí quyết thức chế biến các món ăn dân dã, bình dị như Bún ốc riêu cua. Chính vì vậy, chị hiểu được phương pháp độc đáo để làm ra một tô bún ốc thơm lừng và đầy dinh dưỡng. Vậy là từ năm 1986, trên vỉa hè đường Kỳ Đồng, chị quyết định giới thiệu món Bún ốc riêu cua mang thực khách miền Nam. Bắt đầu chỉ với 1 gánh bún nhỏ, nhưng sở hữu sự đam mê nấu ăn cộng mang sự tìm mọi cách vươn lên trong cuộc sống, đến nay quán Bún ốc của chị Hải đã được thực khách sắp xa biết đến như 1 địa chỉ quen thuộc để thưởng thức món ăn bình dân nhưng đầy quyến rũ này.

    Chị Hải cho biết để giữ được hương vị độc đáo cho món Bún ốc riêu cua của mình, chị vẫn hàng ngày đi chợ để chọn lựa nguyên liệu ngon nhất, không có chất phụ gia, khởi thủy rõ ràng và đã được kiểm nghiệm. đặc biệt là món cua và ốc, cua nên còn sống, bỏ phần mai, yếm cua, rửa đi rửa lại bằng nước muối , sau ấy mới đem đi xay. Ốc thì bắt buộc lựa những con mập đầy thịt (tuyệt đối chẳng phải là ốc bươu vàng), ngâm trong nước sạch 1 đêm cho ốc nhả hết đất ra, để ráo nước, sau đấy bỏ hết phần đuôi, chỉ lấy phần đầu cần thịt ốc siêu sạch, giòn và thơm sau lúc được xào sơ.

    [​IMG]

    Bún được lấy từ lò bún uy tín của Quận 3, tuyệt đối ko mang hóa chất tynopal.


    Nước lèo càng bắt buộc được chăm chút kỹ hơn, nước được nấu toàn bằng thịt cua, cho vào một ít giấm bỗng (loại gia vị dân giã này làm cho từ bỗng rượu, vốn đang dần mai một trong cuộc sống tiên tiến ngày nay), 1 chút hành tím đập giập, cà chua, gạch cua đã được phi vàng, thơm lừng, hầu hết sẽ hài hòa làm cho nên 1 tô bún ốc riêu cua thơm lừng, béo ngậy.

    ngoại trừ món Bún ốc Riêu Cua, chị Hải còn chế biến thêm những món đặc sản từ ốc như Ốc Hấp Nhồi Thịt Lá Gừng, Ốc Bươu Xào Chuối Xanh, Ốc Bươu Luộc Lá Chanh, Ốc Gạo Luộc Lá Chanh, chị còn bật mí thêm món Ốc Nấu Chuối Đậu sẽ được chị chế biến nếu thực khách mang nhu cầu đãi tiệc gia đình. Thực khách sở hữu thể lựa chọn thêm cho mình các đặc sản miền Bắc như Nước Mơ Ngâm, Nước Sấu Ngâm, Trà Thái Nguyên, Bột Sắn Dây nguyên chất, Kẹo Lạc….

    Tiếp xúc với chị Hải, tôi nhận thấy được bản chất con người thật thà, chất phát, nhưng rất nhan nhẹn và vui vẻ. với tiêu chí “Phục vụ quý khách bằng chữ Tâm”, chị tâm sự “Tôi khi nào cũng lo rằng mình chưa dùng cho tốt cho người mua của mình, bởi thế khi nào tôi cũng đề cập nhở những cháu chuyên dụng cho cho thật tốt”. ấy chính là một trong các yếu tố thành công của Quán Bún ốc Thanh Hải , nơi mà người yêu ẩm thực xứ Bắc hoàn toàn mang thể yên tâm đến để thưởng thức hương vị Bắc giữa lòng Sài Gòn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 15/6/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này