HN-Toàn quốc Ăn cơm ngon miệng với canh cua nấu hoa thiên lý

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi tinhphai7408, 13/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. tinhphai7408

    tinhphai7408 New Member

    Tham gia ngày:
    8/6/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nguyên liệu nấu canh cua với hoa thiên lý

    Cua đồng 300g
    Hoa thiên lý
    Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt.

    Tham khảo thêm cách nấu vịt nấu ch http://www.lamsao.com/bi-quyet-cho-mon-vit-nau-chao-p214a28572.htmlao

    Cách làm canh cua với hoa thiên lý ngon

    [​IMG]

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua với hoa thiên lý

    Hoa thiên lý: Mua hoặc hái về, ngâm nước rửa sạch cho ra khỏi bụi bẩn, nhặt bỏ những hoa bị héo, khi rửa bạn nhớ khua nhẹ tay kẻo hoa thiên lý bị nát, nhìn không đẹp mắt.

    Cua đồng: Chọn cua cái (là những con có mai to, to vừa, mu có màu vàng thì đó là cua đồng béo). Mua cua về bạn cho vào chậu nước cho cua bò và nhả hết bùn đất, thay nước nhiều lần. Sau đó bạn có thể dùng găng tay cao su, khua tay rửa nhẹ nhàng cho sạch. Tách mình cua và mai cua riêng, khêu gạch cua riêng ra bát.

    Xay cua: Cho mình cua vào cối xay nhuyễn (hoặc không có cối xay thì giã bằng cối đá, cối gỗ, hoặc xay bằng máy xay sinh tố đều được) Khi xay bạn rắc vài hạt muối vào xay cùng nhé. Sau đó chúng ta bắt đầu thực hiện các bước của cách nấu canh cua với hoa thiên lý cực đơn giản dưới đây nhé:

    Bước 2: Lọc cua: Dùng dụng cụ để lọc cua (bán ở chợ), hoặc nếu không có dụng cụ lọc, bạn có thể pha nước rồi để một lúc cho lắng rồi đổ sang một nồi khác, làm khoảng 2 – 3 lần là được.

    Đun canh cua: Bắc nồi canh lên bếp đun với lửa bình thường, bạn nhớ canh chừng vì canh cua chỉ cần gần sôi là đã có hiện tượng trào rồi. Trong thời gian đó, bạn cho gạch cua lên phi cho vàng với mỡ rồi đổ vào nồi canh đang đun, khi bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa.

    Nồi canh sôi lên, gạch cua nổi hết lên, nước canh sôi ục ục thì thả hoa thiên lý vào, đun sôi trở lại là tắt bếp. Khi đun cho 1 thìa cà phê mắm (lấy mùi thơm), nêm hạt nêm cho vừa khẩu vị. Khi tắt bếp thì cho bột ngọt.

    Tham khảo thêm cách nấu lẩu thái http://www.lamsao.com/cach-nau-lau-thai-p214a31744.html

    Chú ý: Khi cho hoa thiên lý vào, bạn dùng đũa gạt nhẹ phần gạch cua sang một bên rồi thả hoa vào phần nước trong, để khi ăn gạch cua đóng thành tảng, nhìn đẹp mắt hơn. Bột ngọt khi tắt bếp mới cho vào vẫn giữ vị ngọt của món ăn mà không gây độc nhé.

    Bước 3: Thưởng thức canh cua hoa thiên lý khi nóng hoặc nguội đều ngon cả. Yêu cầu hoa thiên lý chín tới, có vị giòn ngọt, màu canh cua vàng và trong, gạch cua đóng thành tảng, mùi thơm, vị vừa đậm đà.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này