Assam Laska món ăn bình dân hấp dẫn tại Malaysia

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 26/6/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Assam Laska là món ăn bình dân của người Malaysia nhưng có cách chế biến tinh tế, nhận được cảm tình của khách tham quan gần xa cho tới những người có khẩu vị sành ăn của các nhà phê bình ẩm thực. Thưởng thức Assam Laska là điều mà du khách khó có thể bỏ qua trong chuyến du lịch Malaysia

    [​IMG]

    Dù chiếm hữu nền ẩm thực cực kì đa dạng, phú quý, chịu nhiều ảnh hưởng cảu ẩm thực khác như Mã Lai, Trung Hoa, Ấn Độ, Indonesia… nhưng với nhiều món ăn sử dụng ca ri nên không phải món ăn nào tại Malaysia cũng dễ cảm nhận.

    [​IMG]

    Những điều đó không có nghĩa là các món ăn tại Malaysia kém ngon. Trên thực tế, những món ăn truyền thông của Malaysia đã nhận được vô vàn lời khen từ những thực khách trên khắp trái đất và một số món cũng lọt top các món ăn đường phố ngon nhất nhân loại.

    nhiều người biết đến nhất phải kể đến là món Assam Laska - được nhiều người đánh giá là món quốc hồn quốc túy của đất nước này. Là đại diện tiêu biểu cho trường phái ẩm thực Nyona – đây là trường phái câu kết đẳng cấp nấu nướng ăn của Trung Hoa và Malay/Indo, assam Laksa đã từng được CNN Travel xếp ở vị trí thứ 7 trong list 50 món ăn quyến rũ nhất quả đât.


    [​IMG]

    Xét về mặt hình thức, Assam Laska trông khá gióng với các món bún của VN, Assam Laksa có nguyên liệu chính là những sợi mì màu trắng đục, to như bún bò Huế của nước ta. Tuy nhiên linh hồn món ăn này lại nằm ở phần nước dùng được nấu nướng từ cá thu và me chua vô cùng lạ miệng. Và cũng bởi có me nên nước dùng của Assam Lakssa có màu màu nâu đỏ khá thích mắt.

    Thủ tục đổi vé máy bay Bamboo Airways dễ dàng, dễ dàng

    [​IMG]

    Nước dùng của món ăn này được nấu cực kì công phu, rất tốn thời gian vì phải ninh nhừ cá sao cho tan ra. Trong khi còn có thêm các gia vị dậy mùi như nghệ, sả,, me, gừng, dứa và rất nhiều loại ớt. Nồi nước dùng sau khi nấu nướng xong có hương thơm nức mũi, đi từ xa đã khiến người ta thòm thèm.

    Món ăn này trông khá bình dị, nó chỉ là một tô nhỏ đầy ắp mì, sóng sánh nước dùng màu nâu đỏ và những vụn cá cùng với gia vị đã nghiền Trong khi nấu nướng. Để cho đẹp mắt, các đầu bếp cho thêm ít rau bạc hà, hành tím, ớt…tạo nên một món ăn hoàn hảo. Điểm khác lạ là món ăn này có rất nhiều loại gia vị, trong đo me và ớt là 2 gia vị chính nên Assam Laksa có vị đặc trưng là chua và cay. Tuy nhiên, điểm độc đáo là vị chua của món ăn khá dịu chứ không chua gắt. Vị cay của món này không phải ai cũng có thể thử nhưng chính điều đó lại khiến người ta xuýt xoa trước sự đậm đà lại có chút ngọt ngào của cá ninh.
    [​IMG]

    Dù có cách làm khá kỳ công nhưng giá của 1 bát Assam Laksa khá dân dã, chỉ từ 5 đến 6 RM (tầm 30.000 vnđ). Assam Laksa có ở khắp mọi miền của Malaysia chính do đó không khó để các bạn có thể trải nghiệm món ăn này. Tuy nhiên nếu được khách tham quan hãy đến Penang để hưởng thụ 1 tô Assam Laska đúng chuẩn
     

Chia sẻ trang này