Ngũ cốc – thực phẩm giảm bệnh mỡ máu cao Trong ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ vữa động mạch, vì thế ngũ cốc là loại thực phẩm rất tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Xem thêm: máu nhiễm mỡ tiếng anh là gì máu nhiễm mỡ ở người già Mỡ máu cao là gì Rau xanh – thực phẩm giảm bệnh rối loạn mỡ máu Rau xanh giàu chất xơ và các vitamin cần thiết cho việc đào thải chất béo ra khỏi cơ thể theo đường bài tiết. Đồng thời ăn nhiều rau xanh giúp phòng chống nguy cơ bị xơ vữa mạch vành rất hiệu quả. Yến mạch – thực phẩm giảm mỡ trong máu cao Yến mạch là một loại thực phẩm tốt cho người bị mỡ trong máu. Đây được coi là thực phẩm “vàng” dành cho người bệnh mỡ máu cao. Trong yến mạch có chứa một loại chất xơ hoà tan giúp làm giảm cholesterol trong máu. Táo mèo – thực phẩm giảm cholesterol trong máu cao Trong táo mèo có chứa các chất có tác dụng loại bỏ lượng mỡ thừa, tăng cường quá trình chuyển hoá chất, và phát huy hiệu quả trong việc điều trị máu mỡ cao, gan nhiễm mỡ, men gan, cao huyết áp…. Bạn có thể ngâm siro táo mèo hoặc ngâm rượu để uống hàng ngày nhưng không quá 30ml mỗi ngày. Tỏi – thực phẩm giảm bệnh mỡ máu Tỏi không những là một loại gia vị dùng trong các bữa ăn hàng ngày mà tỏi còn có tác dụng làm giảm mỡ máu. Hãy bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày của bạn, bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của nó. Rau diếp cá – thực phẩm giảm cholesterol trong máu cao Rau diếp cá là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam. Đối với phụ nữ rau diếp cá còn có tác dụng làm mát, trị mun giúp làm đẹp da. Rau diếp cá giúp tạo cảm giác no khiến người bị bệnh mỡ máu cao hạn chế việc tiếp tục nạp các chất vào cơ thể, giúp hạ mỡ máu hiệu quả. Bí đao – thực phẩm giảm mỡ trong máu Bí đao là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người. Bí đao được các nhà sản xuất nước uống sản xuất thành nước uống tốt cho sức khoẻ – trà bí đao. Trà bí đao có tác dụng giảm cân cho người béo phì. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong bí đao không hề chứa chất béo và lượng natri trong bí đao rất thấp có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Ngoài ra trong bí đao còn chứa axit malonic, một loại chất có thể làm giảm mỡ máu và khử chất mỡ thừa trong máu làm giảm bệnh mỡ máu cao. Bởi thế bí đao là một loại thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu. Bạn nên đưa bí đao vào trong thực đơn của bạn hàng ngày. Lạc – thực phẩm giảm bệnh rối loạn mỡ máu Ở Việt Nam lạc cũng là một loại thực phẩm khá phổ biến. Lạc có một lượng tinh dầu rất lớn nên thường dùng để ép lấy dầu. Lạc rất tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu trong lạc có chứa một hàm lượng sterol thực vật khá cao. Chất này có tác dụng không cho cơ thể hấp thụ cholesterol từ đó làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra trong lạc còn chứa các chất chất choline, lecithin, hai chất này có tác dụng làm cho cholesterol có trong cơ thể phân giải thành các chất khác bài tiết ra ngoài. Giúp giảm mỡ máu. Trên đây là một số thực phẩm giảm bệnh mỡ máu cao mà chuabenhbangthaoduoc Mách bạn tới các bạn. Chúc bạn và những người thân yêu trong gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc