HN Bạn không biết ăn lẩu ở đâu ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 30/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Đến Hà Nội vào mùa se lạnh này bạn không biết lẩu ngon ở hà nội nào ngon và ăn món gì ngon... mình sẽ giới thiệu bạn một vài quán lẩu ngon để bạn thưởng thức
    Lẩu riêu cua

    [​IMG]
    Lẩu riêu cua là món khoái khẩu mỗi khi trời chuyển lạnh của nhiều người. Ảnh: muachung.

    Đây là một trong những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của người miền Bắc và được phục vụ ở hầu như các quán lẩu. Đặc biệt nhất, nước dùng phải có vị ngọt của cua đồng, vị chua chua của giấm bỗng, màu sắc bắt mắt từ gạch cua thì mới đạt yêu cầu.

    Địa chỉ gợi ý:


    - Quán Mộc số 10 Thái Hà mới: đông khách và được khen vì chất lượng khá nhiều.

    - Lẩu riêu cua ở 66 Phó Đức Chính, ngồi trong sân trường, giá rẻ, đông khách.

    - Quán Sành ở số 8 ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch: chỗ ngồi ở đây thoáng, đẹp hơn, nhân viên nhanh nhẹn, phục vụ tốt và giá cao hơn một chút.

    Lẩu nấm

    [​IMG]
    Lẩu nấu dành cho người thích thanh đạm. Ảnh: Ashima.

    Lẩu nấm dành cho các bạn thích các món ăn thanh đạm, thích đồ chay một chút. Tuy vậy lẩu nấm là loại lẩu có nhiều sự lựa chọn hơn về các loại nấm chứ không phải chỉ có nấm, các bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với các loại đồ nhúng khác như thịt bò, tôm, cá…

    Địa chỉ gợi ý:

    - Chuỗi nhà hàng Ashima: không gian sang trọng, phục vụ tốt và giá cả cũng khá cao.

    - Vietxiao ở 34 Hoàng Cầu: mới hơn nhưng cũng nhận được nhiều phản hồi tốt.

    - Nấm Việt 76 và 195 Lò Đúc: đây là nhà hàng chuyên về các món nấm chứ không chỉ có lẩu nấm.

    - Lẩu nấm Gia Khánh số 2 phố Vũ Phạm Hàm, đoạn giao với phố Nguyễn Khang.

    Lẩu bò nhúng giấm

    [​IMG]
    Bò nhúng giấm có giá khá rẻ so với nhiều loại lẩu khác. Ảnh:

    Lẩu bò nhúng giấm là một món vài năm gần đây mới trở nên phổ biến. Nước dùng nhìn không được bắt mắt như các loại lẩu khác, màu sắc nhạt nhòa, nhưng vị lại ngon. Phần nhúng của món này tùy quán mà có ít hoặc nhiều các loại thịt bò khác nhau, có bắp bò, thăn bò, ba chỉ bò, gầu bò, gân bò… Một vài nhà hàng hạng sang thì sử dụng bò Mỹ thay thế. Tất cả các loại thịt bò đều được cuốn bánh tráng cùng với dứa, chuối xanh, khế, xà lách, các loại rau… và chấm một loại nước chấm đặc biệt tùy nhà hàng.

    Địa chỉ gợi ý:

    - Chuỗi bò nhúng giấm 555 có nhiều cơ sở khắp Hà Nội: quán bình dân, giá cả rẻ nên rất đông khách, khoảng từ 100.000 đồng/người chứ không bán theo nồi như các món lẩu khác.

    - Bò nhúng giấm 90 Tô Hiến Thành.

    - 70 Đốc Ngữ: cả dân Bắc hay dân du lịch trong Nam ra đều khen.

    - Quán ở cạnh nhà thờ Cửa Bắc trên phố Nguyễn Biểu.

    Lẩu Thái

    [​IMG]
    Lẩu Thái ngày càng được ưa chuộng ở Hà Nội. Ảnh: muachung.

    Lẩu Thái tuy là một món du nhập từ Thái Lan vào Việt Nam nhưng hiện nay món này rất được ưa chuộng ở Hà Nội. Có thể nói nó giống như lẩu thập cẩm vậy vì đa dạng các loại đồ nhúng nhưng nước lẩu đậm đà hơn nhờ hương vị Thái đặc trưng: chua, cay, ngọt.

    Địa chỉ gợi ý:

    - Chuỗi nhà hàng Thai Express: không gian lịch sự, hương vị hợp khẩu vị người Việt..

    - Nhà Hàng Sawasdee: có không gian đặc Thái và đồ ăn cũng thuần Thái hơn kiểu Thai Express.

    - Ăn lẩu Thái kiểu buffet thì các bạn có thể chọn Siamese ong Royal City.

    Xem thêm quan nuongcac mon an vat ngon

    Mimi tổng hợp
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này