HN Bảo quản thức ăn ngày Tết trong tủ lạnh Nhật đúng cách

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi thientan7412, 28/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. thientan7412

    thientan7412 New Member

    Tham gia ngày:
    15/1/11
    Bài viết:
    3
    Đã được cảm ơn:
    1
    Tết đến xuân về cũng chính là lúc mà mọi nhà cần lưu trữ nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh Nhật. Hãy nghiên cứu những hướng dẫn trong bài viết dưới đây để bảo quản đồ ăn dịp Tết trong tủ lạnh Nhật được lâu nhất và an toàn nhất.

    Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh Nhật:

    Khi vừa mua thực phẩm về, các bà nội trợ nên phân thành ba loại đồ ăn chính, đó là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín và thực phẩm như rau tươi và hoa quả. Tiếp theo, chị em nội trợ sẽ sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh Nhật để cho thật hiệu quả với yêu cầu không được cất giữ thực phẩm sống và chín ở sát với nhau.

    Lưu trữ đồ ăn tươi sống:

    Như đã biết, thức ăn tươi sống là những loại thức ăn chưa được qua sơ chế. Vậy nên, trước khi cất giữ trong tủ lạnh Nhật, các bạn hãy chế biến sạch các loại thực phẩm tươi sống này.
    Còn các loại thịt thì dễ dàng hơn, các gia đình chỉ cần làm sạch bằng nước. Tiếp theo đặt vào trong các bao ni lông. Chị em nội trợ hãy sử dụng nhiều bao ni lông và buộc thật chặt để miếng thịt không bị đông quá mà mất dinh dưỡng.


    [​IMG]

    Tích trữ đồ ăn làm từ sữa:

    Đối với sữa, các gia đình tránh bảo quản cạnh rau tươi, thực phẩm có nặng mùi hoặc các loại trái cây, bởi vì sữa có tính ám mùi. Bảo quản sữa cạnh những đồ ăn này sẽ làm sữa có mùi khác đi. Còn đối với các loại pho mát, chúng ta nên dùng túi ni lông hoặc màng bọc thức ăn kín lại, rồi mới cho vào trong tủ lạnh Nhật. Điều này nhằm tránh cho thực phẩm làm từ sữa bị khô hoặc vi khuẩn lây lan gây hư hỏng.

    Lưu trữ rau, củ, quả và trái cây luôn tươi ngon:

    Các gia đình sau khi mua rau tươi về, nên rửa rau xanh thật sạch. Đồng thời, nhặt hết những lá dập ra khỏi rau. Còn với các loại củ, quả, các bà nội trợ cũng phải loại bỏ những củ, quả bị dập. Tiếp theo mới lưu trữ trong tủ lạnh Nhật.

    Bảo quản thức ăn thừa:

    Đối với các đồ ăn thừa, chúng ta nên đậy lại cẩn thận rồi mới tích trữ trong tủ lạnh Nhật. Điều này là để tránh vi khuẩn lây lan trong đồ ăn thừa và làm các thức ăn bị hư đi.

    Website: http://dienlanhcongbinh.com/danh-muc/tu-lanh-nhat/
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này