HN bệnh viêm gan cấp ở người thế nào ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi sonminhle1998, 3/8/18.

  1. sonminhle1998

    sonminhle1998 Member

    Tham gia ngày:
    12/4/18
    Bài viết:
    250
    Đã được cảm ơn:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Người mắc bệnh viêm gan B thường chán ăn, rối loàn tiêu hóa, khó tiêu cho nên làm sao để tuy ăn ít nhưng vẫn đảm bảo phần nhiều chất dinh dưỡng cho người bệnh trong giai đoạn điều trị và bình phục chức năng gan.
    cách chữa bệnh gan
    Bệnh Viêm gan B là 1 căn bệnh tiến công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Lúc mắc bệnh viêm gan b sở hữu thể chia làm phổ thông loại: cấp, mạn hay thể kéo dài. Tùy theo mỗi dạng mang những đặc thù riêng, nhưng đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, cảm giác người rất mệt mỏi, ko muốn ăn uống, mang thể với rối loạn tiêu hoá, lúc ăn vào cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát.

    Dưới đây là chế độ ăn công nghệ cho người mắc bệnh viêm gan B

    Viêm gan cấp:
    chua benh gan

    Nguyên tắc về nhu cầu: về năng lượng là 25Kcal/kg cân nặng/ngày, protid 0,4-0,6 gam/kg cân nặng/ngày, Lipid từ 10-15% tổng số năng lượng, ăn trong khoảng 6-8 bữa/ngày. Về cơ cấu khẩu phần: năng lượng cần từ 1.300-1.400 Kcal/ngày, lượng protid từ 20-30 gam, Lipid trong khoảng 15-20 gam, glucid 250-280 gam, nước từ 2-2,5 lít.


    Viêm gan mạn tính:

    Nguyên tắc về nhu cầu: về năng lượng là 35Kcal/kg cân nặng/ngày, protid 1-1,5 gam/kg cân nặng/ngày, Lipid từ 15-20% tổng số năng lượng, ăn trong khoảng 3-4 bữa/ngày. Về cơ cấu khẩu phần: năng lượng cần trong khoảng 1.800-2.000 Kcal/ngày, lượng protid từ 50-75 gam, Lipid từ 30-40 gam, glucid 310-340 gam, nước trong khoảng một,5-2,0 lít.

    Vì thương tổn gan nên người bệnh chán ăn, ăn khó tiêu vì vậy khiến cho sao để số lượng ăn ít, nhưng chất lượng của các chất dinh dưỡng đủ sản xuất nhu cầu cho người bệnh

    Bệnh nhân nên ăn những dòng thực phẩm giàu đạm (thịt cá, trứng, sữa...), trục đường và vitamin như hoa quả tươi, sữa chua...; giảm tối thiểu các thức ăn mang mỡ, đề cập cả những món xào, rán; kiêng tuyệt đối rượu bia; Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để ngừa ngộ độc thực phẩm

    khi chế biến thực phẩm cần nấu kỹ, dễ ăn và dễ tiêu hóa, ăn phổ quát bữa trong ngày. Giảm thiểu những thực phẩm quá bồi dưỡng, nên ăn ít giết.


    Cần bổ sung những chiếc vitamin bằng các dòng rau - quả giàu vitamin trong các bữa ăn như: bầu, bí, cà chua, cải bắp, cam, quýt, táo...Các thực phẩm chính thích hợp với bệnh nhân viêm gan virut là bột mì, gạo tẻ, đậu tương, đậu đen, đậu xanh,… nhằm duy trì năng lượng cấp thiết (cách chế biến với thể khiến cho nấu nhừ, hoặc xay nhuyễn…).

    ko nên ăn những loại thức ăn với nhiều dầu, mỡ, các món ăn rán rán và các dòng hạt phổ quát chất béo như lạc, vừng... Các thực phẩm này gây trở ngại tới thời kỳ chuyển hóa chất béo, làm tích mỡ trong gan.

    tránh ăn những món cay dễ kích thích như ớt, hồ tiêu, bột cải, tỏi, gừng. Ko uống rượu, bia vì đồ uống với cồn.
     

Chia sẻ trang này