HN-Toàn quốc Bữa tối ngọt ngào với bún thập cẩm mắm nêm

Thảo luận trong 'Chợ cũ' bắt đầu bởi Garen, 29/5/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Garen

    Garen New Member

    Tham gia ngày:
    31/3/17
    Bài viết:
    14
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Sự kết hợp giữa mùi vị đặc biệt của mắm nêm với vị beo béo của đậu phộng rang, thịt heo quay… khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.

    Nguyên liệu:

    • 300 gram mít non

    • Mắm cá cơm

    • Thơm (dứa)

    • Chả lụa

    • Thịt ba rọi

    • Tai heo

    • Thịt heo quay

    • Dầu điều, đậu phộng

    • Rau sống, dưa leo

    • Gia vị, hành lá

    • Tỏi, ớt

    • Bún
    Cách làm:

    1. Mít non, thịt ba rọi, tai heo luộc chín. Thơm băm nhỏ, rim với đường đến khi keo lại là được.

    [​IMG]

    2. Pha hỗn hợp mắm nêm: cho mắm cá cơm, thơm, ớt, tỏi băm, nước hầm xương vào chén rồi trộn đều.

    [​IMG]

    3. Mít non, rau sống, dưa leo cắt nhỏ. Thịt ba rọi, tai heo, chả lụa, thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.

    4. Cho rau, bún, thịt, mít non, chả lụa vào tô. Sau đó cho mắm nêm, đậu phộng rang, dầu điều, mỡ hành lên trên rồi thưởng thức.

    [​IMG]

    Bún thập cẩm mắm nêm

    Nguồn: http://thucphamchebien.com.vn/bua-toi-ngot-ngao-voi-bun-thap-cam-mam-nem-T21d133v2228.htm
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này