Cá đuối lên men - món ăn độc đáo nhưng không phải ai cũng dám thử tại Hàn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 25/12/19.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Người Hàn Quốc không chỉ ưa chuộng những món ăn cay và nóng mà Dường như, những thực phẩm lên men cũng là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực của quốc gia này. Hầu như những món ăn lên men luôn hiện diện trong bữa ăn thường ngày của người dân, ngoài món ăn quốc dân là kim chi ra thì cá đuối muối cũng là một món ăn lên men khác mà thực khách nên thử trải nghiệm khi đến với Hàn Quốc, đương nhiên không phải ai cũng có thể ngon lành thưởng thức món này từ đầu đến cuối. Mua vé máy bay vietnam airline đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều hấp dẫn và quyến rũ

    [​IMG]

    Cá đuối lên men hay còn gọi là “hongeo”, là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến công phu bằng cách ủ cá đuối trong một đống cỏ khô nhiều ngày để quá trình lên men diễn ra. Điều này đã khiến cho món ăn có mùi hăng cực kì khó chịu, thậm chí nhiều người còn ví cá đuối Hàn Quốc có mùi như một nhà vệ sinh công cộng, thử thách khứu giác của người thưởng thức.

    Ngay sau khi dùng xong xuôi món ăn, mùi hôi của cá vẫn sẽ còn ám trên trang phục, tóc tai của thực khách trong nhiều ngày liền.

    [​IMG]

    dù rằng mùi của món ăn không hề hấp dẫn chút nào nhưng với những ai đã từng ăn thử món cá đuối Hàn Quốc đều có một nhận xét chung là phần cá rất dai vì mặc dù lên men nhưng kết cấu của nó vẫn giống như một miếng cá sống, chính điều đó đã tạo nên nét riêng của món ăn độc đáo này.


    [​IMG]

    Mua giá vé máy bay tháng 4 đến với Hàn Quốc và khách tham quan sẽ có thêm nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ

    Nguồn gốc của món cá đuối Hàn Quốc

    Mokpo thuộc tỉnh Nam Jeolla là quê hương của món cá đuối lên men Hàn Quốc. Tại đây các bạn sẽ bắt gặp hàng dài các quán ăn có mặt ở khắp các con phố của bến cảng nhộn nhịp chuyên cung cấp món cá đuối này với hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu. Heuksando, một hòn đảo ngoài khơi Mokpo là nơi nhiều người biết đến với truyền thống phát triển cá đuối lên men chất lượng nhất trong khu vực.

    [​IMG]

    Cá đuối lên men đã biến thành một món ăn không thể thiếu trong đời sống của người dân Nam Jeolla, thậm chí còn là một phần quan trọng trong nghi thức cúng tổ tiên của người dân địa phương. Tuy có hương vị xa lạ, khó thưởng thức nhưng với quy trình chế biến cầu kỳ và công phu nên món cá đuối Hàn Quốc có giá cũng tương đối đắt so với mặt bằng chung các món ăn Hàn Quốc.

    Thực khách sẽ phải chi ra khoảng 40.000 won (khoảng $49) cho món cá đuối nhập khẩu và đắt gấp rút đôi (80.000 won) cho món cá đuối phát hành trong nước. Nhưng mức giá này vẫn không ngăn được sự tò mò của thực khách, những người quyết tâm muốn thưởng thức món ăn độc đáo này. Tham khảo nên đi vietjet hay jetstar

    [​IMG]

    Cách thưởng thức món cá đuối lên men "chuẩn" Hàn Quốc

    Người Hàn Quốc thường thưởng thức hongeo cùng với thịt lợn hấp và kim chi hay còn gọi là món hongeo samhap. Hương vị của thịt lợn kèm với kim chi sẽ giúp che bớt mùi hăng của cá, tuy nhiên theo nhiều thực khách thì món ăn này vẫn “nặng mùi” không kém món cá đuối lên men nguyên bản.

    [​IMG]

    Đặt mua gia ve may bay di my đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều quyến rũ

    Bên cạnh đó, cá đuối Hàn Quốc cũng thường được chế biến cùng gan lợn và dùng như một món ăn phụ. Sự liên kết của hai nguyên liệu này tạo nên món ăn có hương vị khá giống với phô mai, mặc dầu vị hơi tanh và mùi cá đuối vẫn rất nặng nhưng nhìn chung khi ăn thử một miếng du khách sẽ cảm chiếm được vị béo ngậy lẫn hăng hắc của hai nguyên liệu chính mang đến cảm giác cực kì mới lạ.

    Uống một ly rượu soju sau khi dùng món cá đuối Hàn Quốc sẽ giúp rửa sạch sẽ mùi vị còn vương vấn của cá trong khoang miệng vừa kích thích vị giác tốt hơn khi thưởng thức món ăn.

    [​IMG]

    Những nhà hàng gợi ý để du khách thưởng thức món cá đuối lên men bốc mùi ở Hàn Quốc

    - Yeongsangang là một nhà hàng chuyên cung ứng đặc sản cá đuối lên men từ vùng Jeolla. Nổi bật nhất món tangy được chế biến từ cá đuối bọc với thịt lớn và kim chi mang đến hương vị cực kì ấn tượng.
    Địa chỉ: 137-877 307, Hyoryeong-ro, Seocho-gu, Seoul
    Giờ hoạt động: 11:00 đến 22:30 (nghỉ ngày chủ nhật và ngày lễ)
    Giá: khoảng 90.000- 100.000 won (tương đương 76.73-85.26 USD)
    Tham khảo đổi vé máy bay vietjet mất bao nhiêu tiền?

    [​IMG]

    - Các nhà hàng tại khu vực cảng Mokpo là nơi chuyên mang đến các món hải sản hấp dẫn nhất, đặc biệt là món cá đuối lên men đặc sản của vùng này. Món cá đuối lên men được chế biến theo nhiều công thức khác lạ, nổi bật nhất là món cá đuối chiên với hương vị béo ngậy và hăng hắc đặc trưng, mang đậm dấu ấn đại dương cả của vùng cảng này.

    [​IMG]

    Các địa chỉ nhà hàng:
    Nhà hàng Jangteo Sikdang: Joongdong 1-ga, Mokpo, phía Nam tỉnh Jeolla
    Nhà hàng Hanguk Hwegwan: 1106-3 Sanjung-dong, Mokpo, phía Nam tỉnh Jeolla
    Nhà hàng Haeshin Soosan: 45, 8 khu chợ hải sản Chungho , Sukhyun-dong, Mokpo, phía Nam tỉnh Jeolla.
    Mua vé tại văn phòng đại diện china airlines tại tphcm đến Hàn Quốc và bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn
     

Chia sẻ trang này