HCM-Toàn quốc Các bà nội trợ không biết món ngon này thì tiếc lắm nhé!!!

Thảo luận trong 'Chợ cũ' bắt đầu bởi Huemew, 23/5/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Huemew

    Huemew New Member

    Tham gia ngày:
    1/3/17
    Bài viết:
    6
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Tôm đất khô Cà Mau là loại tôm khô ngon nhất, tôm đất khô với đặc điểm dễ chế biến, có vị ngọt thanh, giòn dai hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng, đã trở thành một thứ nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau.
    Đặc điểm của tôm đất khô Cà Mau
    - Mình to tròn

    - Khi sấy có màu hồng đỏ tự nhiên

    - Thịt có vị ngọt thanh

    - Khi ăn giòn tan hấp dẫn


    - Và đặc biệt không tanh như tôm biển

    [​IMG]
    Tôm đất khô Cà Mau là một món ăn rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon
    Trong tôm khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ như kali, đạm, magie, photpho, vitamin A, iốt. Trong tôm có hàm lượng protein rất cao, thuộc top các sản phẩm có hàm lượng protein cao nhất, vì vậy tôm khô là một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trong thành phần của tôm chứa nhiều canxi nên rất tốt cho trẻ nhỏ giúp trẻ cao khỏe và tốt cho người bị loãng xương, người lớn tuổi.

    Các món ăn ngon từ tôm khô Cà Mau
    Tôm đất khô sau khi sấy có thể ăn trực tiếp chấm cùng tương ớt hoặc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như:
    Tôm khô củ kiệu
    [​IMG]
    Món củ kiệu tôm đất khô không còn xa lạ đối với nhiều người đặc biệt là trong các dịp tết
    Nguyên liệu


    - Tôm đất khô: 150 gr

    - Củ kiệu: 200 gr

    - Trứng bắc thảo: 2- 3 quả

    Món ăn này không cần chế biến nhiều vì nguyên liệu sẵn có nên rất đơn giản, khi tiếp khách bạn chỉ mất một chút thời gian là đã có ngay một món mồi nhâm nhi rất ngon.

    Cách làm như sau

    Tôm làm tương tự như ở trên, sau đó ta tiếp tục ngâm tôm với nước dấm đường đã ngâm củ kiệu đến khi mềm thì vớt ra để ráo.

    Trứng bắc thảo loại bỏ vỏ trấu, đem đi luộc chín và cắt thành từng múi cau vừa ăn

    Cuối cùng ta bày các nguyên liệu ra dĩa sao cho đẹp mắt, hấp dẫn thế là đã hoàn thành xong món tôm khô củ kiệu rồi nhé!

    [​IMG]
    Món củ kiệu tôm đất khô kèm trứng bắc thảo- món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn

    Tôm khô củ kiệu vừa chua chua, cay cay, ngọt ngọt đặc biệt của củ kiệu cộng với vị đậm đà của tôm khô, đây quả là một món mồi nhắm lý tưởng cho các đấng mày râu. Còn nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn tuyệt vời này thì bạn hãy nhanh tay trổ tài nội trợ ngay đi nhé, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là ông xã sẽ nghiện món này lắm đấy!

    [​IMG]
    Ai chưa từng thử qua món ăn ngon này thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào...!

    Tôm khô rim nước mắm
    Nguyên liệu

    - 200gr tôm đất khô loại ngon

    - 5 thìa nhỏ tương ớt

    - 5 thìa nhỏ nước mắm

    - 5 thìa nhỏ đường

    - 5 quả ớt tươi

    - 3-5 củ sả

    - 1/2 bát nhỏ nước nguội

    -1 thìa bột ngọt nếu thích.

    Cách làm như sau

    Bước 1: Tôm khô lột vỏ, ngâm nước cho mềm, sả cắt lát mỏng hoặc cắt sợi

    Bước 2: Bắt chảo lên cho nóng, cho ít dầu ăn vào phi thơm một ít xả sau đó cho tôm đã chuẩn bị vào xào sơ qua, cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên cùng một ít nước vào sao cho sấp mặt tôm, đun nhỏ lửa cho đến khi tôm hòa quyện và sệt lại là được

    [​IMG]
    Tôm khô rim nước mắm là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình
    Thế là đã hoàn thành xong món tôm khô rim nước mắm thơm ngon rồi nhé.
    Tôm khô kho quẹt
    Nguyên liệu gồm

    - Tôm khô : 200g

    - 1 ít hạt tiêu bột

    - Nước mắm : 5 muỗng canh

    - đường trắng : 3 muỗng canh

    - Bột ngọt : 1 muỗng cà phê

    - Hành tím và hành lá

    - Thịt lợn ba chỉ ( mỡ nhiều hơn nạc nhé)

    Cách làm như sau

    Tôm sơ chế như trên, để ráo, thịt ba chỉ cắt nhỏ miếng vừa ăn

    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm đất khô kho quẹt
    Bước 1: Làm nóng chảo trên bếp lửa sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

    Bước 2: Hành tím và hành lá bạn làm sạch rồi thái mỏng

    Bước 3: Cho bát thịt lợn ra bát, chỉ để lại một ít trong chảo, sau đó cho hành tím vào phi thật thơm, không nên để lâu quá, sẽ cháy hành.

    Bước 4: Sau đó, bạn pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, bạn cho thêm hành lá xanh vào luôn nhé, để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

    [​IMG]
    Tôm kho quẹt rất dễ ăn, đặc biệt là với cơm trắng và rau luộc
    Mách nhỏ: Món tôm kho quẹt không chỉ là nước chấm ngon và hấp dẫn, phù hợp với tất cả các món luộc mà nó còn đóng vai trò như một món mặn trong các bữa cơm gia đình.

    [​IMG]
    Ngon miệng với món cơm cháy - tôm kho quẹt
    Ngoài ra , tôm đất khô còn là một món ăn vặt, món nhậu, món khai vị rất hấp dẫn dành cho các nhà hàng, quán nhậu…

    Chúc các bạn thành công với các món ăn ngon từ tôm đất khô Cà Mau này nhé !!!

    Để mua được Tôm Đất Khô Cà Mau ngon, chất lượng, giá cả cạnh tranh bạn có thể tham khảo tại:

    - Website: quatangthanthien.com

    - Hoặc Liên Hệ: 091 289 3639

    [​IMG]
    Tôm đất khô Chất Việt - Đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau, rất thích hợp làm quà biếu tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết...





     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này