HN-Toàn quốc Các loại thảo mộc tốt nhất cho đau khớp

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi yeulamgi, 7/10/20.

  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia ngày:
    30/6/18
    Bài viết:
    346
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Viêm khớp là một tình trạng viêm mãn tính có thể gây sưng, đau và cứng khớp. Mặc dù mọi người có thể kiểm soát các triệu chứng của mình bằng các phương pháp điều trị y tế, tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý, nhưng các hợp chất tự nhiên có trong một số loại thảo mộc có thể dùng như các lựa chọn điều trị bổ sung. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về các loại thảo mộc thường dùng làm dược chất của nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng .

    1. Dầu cây lưu ly

    Đối với những người bị viêm khớp dạng thấp, dầu cây lưu ly có thể giảm đau. Hạt của cây chứa một lượng lớn axit béo omega-6 được gọi là axit gamma-linolenic. Nó cũng chứa axit linolenic, tiền chất của axit gamma-linolenic.

    Khi cơ thể chuyển hóa, axit gamma-linolenic sẽ chuyển hóa thành tiền chất của prostaglandin, một eicosanoid giúp điều chỉnh các phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Một đánh giá đã tìm thấy bằng chứng vừa phải cho thấy rằng các loại dầu có chứa axit gamma-linolenic, chẳng hạn như dầu hạt nho đen, dầu hoa anh thảo và dầu hạt lưu ly, có thể giảm đau và cải thiện chức năng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.


    2. Móng mèo

    Móng mèo là một cây nho có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ. Móng mèo có thể cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm. Một thử nghiệm lâm sàng cũ hơn đã kiểm tra tác dụng chống viêm của móng mèo trong số 40 người bị viêm khớp. Các tác giả đã báo cáo lợi ích của cây móng mèo giảm 53,2% đau khớp trong số những người tham gia dùng chiết xuất cây móng mèo trong 24 tuần.

    Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy móng mèo ảnh hưởng đến hoạt động của enzym liên quan đến bệnh viêm khớp.

    3. Bạch đàn

    Dầu bạch đàn có thể giúp giảm viêm và đau. Dầu chưng cất từ lá bạch đàn có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và chống viêm. Chất flavonoid và tannin trong lá bạch đàn có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và đau. Một nghiên cứu sử dụng phương pháp nuôi cấy tế bào cho thấy chất chiết xuất từ lá bạch đàn làm giảm đáng kể mức độ của hai loại enzym gây viêm: interleukin-6 và yếu tố hoại tử khối u alpha.

    4. Trầm hương

    Nhựa trầm hương có chất thơm mạnh, làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong nước hoa, hương và tinh dầu. Nó cũng có thể mang lại lợi ích cho những người bị viêm mãn tính. Theo Tổ chức Viêm khớp , các hợp chất hoạt tính trong nhũ hương có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng viêm khớp.

    5. Lô hội

    Lô hội là một loại cây mọng nước phổ biến vì những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiều loại thuốc mỡ chữa lành vết thương và các sản phẩm dùng cho da có chứa lô hội vì đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó. Các hợp chất trong dược liệu cao lô hội giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, giống như chất chống oxy hóa. Các chức năng chống oxy hóa này cũng giúp giảm viêm bằng cách ngăn chặn việc sản xuất các enzym gây viêm.
     
    Chỉnh sửa cuối: 20/5/22

Chia sẻ trang này