HCM Các món ăn ngon khi du lịch Sapa

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 11/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    những món ăn ngon, hấp dẫn ở Sapa
    Thắng cố

    [​IMG]
    Được nấu từ giết thịt gia súc và sắp 30 chiếc gia vị đã làm cho Thắng cố trở nên món ăn độc đáo, lạ mồm nhất ở Sapa

    Đứng đầu trong danh sách những món ăn ngon nhất định phải thử lúc du lịch Sapa chính là Thắng cố, món ăn truyền thống của người Mông ở Sapa. Món ăn độc đáo này thường chỉ với ở những phiên chợ hoặc hội làng, do đó giả dụ muốn thưởng thức Thắng cố, bạn phải đến đúng dịp mang chợ phiên của người Mông.

    Sở dĩ được gọi là Thắng cố, Tra sua tran chau vì nguyên liệu chính của món ăn là giết thịt, xương, tiết và nội tạng ngựa được nấu cùng gần 30 mẫu thảo dược, gia vị đặc trưng của người Mông. Nhưng hiện tại nguyên liệu của món ăn đã được biến tấu, người ta thường sử dụng trâu hoặc bò để thay thế ngựa.


    Theo kinh nghiệm của người Mông, Thắng cố ăn ngon nhất là ở chợ phiên vào những ngày mưa lạnh hoặc mùa đông. Bởi thời tiết lạnh mà được ngồi ăn quành nồi Thắng cố to, cha com ngon ha noi bốc hơi nghi ngút, thêm chút rượu táo mào hoặc rượu ngô, cùng rau rừng thì không còn gì hạnh phúc hơn.

    làm thịt lợn cắp nách

    [​IMG]

    trong khoảng “cắp nách” trong giết thịt lợn cắp nách bắt nguồn từ hình ảnh các người dân Sapa thường cắp các chú lợn khoảng 4-5kg vào nách rồi đem xuống chợ phiên để bán, quán trà đào ngon ở sài gòn khách hàng xong cũng làm cho động tác “cắp nách” như vậy để có lợn về.

    Giống lợn “cắp nách” là giống lợn “độc” của người dân vùng cao. vì thế, làm thịt lợn cắp nách là 1 trong các món ăn đặc sản một mực phải thử lúc du lịch Sapa, nếu không sẽ tiếc cả một chuyến đi. các miếng giết non mềm, thơm và ngọt, ko ngấy; phần tị nạnh vàng óng, giòn rụm được tâm ướp gia vị chu đáo, đằm thắm và nhấm nháp cùng với chút rượu sẽ khiến cho bạn “phải lòng” món ăn này ngay từ miếng trước hết.

    thịt gác bếp

    [​IMG]
    Vị khói đặm đà kết hợp với gia vị tẩm ướp kỹ càng đã tạo nên món thịt gác bếp 1-0-2 của người dân Sapa

    mang thể nhắc làm thịt gác bếp là món ăn truyền thống của dân tộc vùng cao. Bất nói mẫu làm thịt nào trong khoảng trâu, bò, lợn,…cũng có thể được người dân Sapa chế biến thành món thịt gác bếp độc đáo.

    Để khiến cho được món giết này, họ sẽ tiêu dùng phần giết nạc vai của những dòng gia súc, sau chậm triển khai lọc bỏ bớt mỡ, gân tồi đem tẩm ướp mang lá mắc khén giã nhỏ, hạt chuối từng giã nhuyễn và muối hột, ớt. rốt cục là đem treo lên gác bếp để tương đối nóng và khói bếp giúp bảo quản miếng làm thịt trong 1 thời kì dài. cho nên món thịt gác bếp này còn được gọi là giết mổ hun khói.

    Đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Sapa các lúc rỗi rãi mà còn là món ăn nhất quyết phải thưởng thưởng 1 lần lúc du hý Sapa. những thớ giết mổ dai dai, cay cay mặn mà còn vương mùi khói bếp nhắm cộng chút rượu táo mèo thì đúng là “sướng cả cái miệng”.

    Đồ nướng

    [​IMG]

    nghe đâu ở Sapa bất kỳ món gì cũng có thể phát triển thành nguyên liệu của món nướng, từ rau củ, ngô khoai tới trứng, giết mổ, cá, chim…Đồ nướng ở Sapa rất đặc biệt và khác hoàn toàn với đồ nướng ở những nơi khách, bởi nó được tẩm ướp và nướng cùng các mẫu rau rừng, gia vị chỉ người vùng cao mới với.

    Hãy đến xã Hàm Rồng vào buổi tối để thưởng thức món ăn khăng khăng phải thử khi du lịch Sapa độc đáo này nhé. Buổi tối se lạnh ở Sapa màng được đứng bên bếp than và ăn đồ nướng là trải nghiệm lý tưởng nhất ngừng thi côngĐây.

    Cơm lam, xôi bảy màu
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này