Những món ngon Quy Nhơn, Bình Định cũng là yếu tố hấp dẫn bạn mua vé tàu bay đến với TP đại dương tuyệt đẹp này. Cùng chúng tôi điểm qua các món ăn ngon mà du khách nên thử khi đến Quy Nhơn nhé Bánh xèo Quy Nhơn Bánh xèo tôm nhảy tuy là món bánh dân giã của Quy Nhơn nhưng cũng chisnhu là món ăn ngon được nhiều bạn yêu mến. Món ăn này phải được hưởng thụ khi còn nóng giãy, giòn giòn, cay cay mang đậm nét đặc trưng của đất võ . Tôm đất để làm bánh xèo được người Quy Nhơn kén chọn lắm, phải là tôm của dòng sông Gò Bồi ngọt lịm, tươi roi rói, được tấn công bắt mỗi buổi sáng tinh mơ. Rau ăn cùng với bánh xèo Quy Nhơn thì không thể thiếu rau mầm, loại rau non mướt hơi nhân nhẩn, nhưng rất mát và bổ, cùng với chút xoài chua xắt nhuyễn, mới nhìn qua đã thấy không cưỡng được. Bánh tráng nước dừa Bánh tráng nước dừa của Quy Nhơn là món bánh dân giã, đạm bạc nhưng rất thơm ngon. Bánh được làm từ tinh bột khoai mì, trộn với nước cốt dừa, ít vừng, hành và hạt tiêu rồi đem tất cả trộn lại với nhau theo tỉ lệ bí truyền. Bánh thường dùng để khai vị, ăn vào miệng ta có thể cảm nhận được hương vị rất đặc trưng bởi sự hòa quyện của bột khoai mì, nước cốt dừa, cay thơm nồng của hạt tiêu, hành… Đây là một món ngon Quy Nhơn được nhiều khách tham quan mua về làm quà. Nem chợ Huyện Nem chợ Huyện không chỉ là món khoái khẩu của người dân Bình Định mà còn được nhiều du khách mến mộ. Món ăn ngon do cách chế biến một phần nhưng yếu tố chính vẫn là thịt. Thịt ở đây được chọn là thịt heo cỏ. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt. Món ngon Quy Nhơn này cũng được rất nhiều bạn mua về làm qua cho người thân khi ghé qua đây. Tham khảo cách đổi vé Bamboo dành cho khách du lịch Rượu bàu đá Món rượu chưng cất từ gạo và nguồn nước ngầm trong mát, ngọt ngào từ những hộc đá ngầm xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn. Để có rượu ngon dựa vào vào nhiều yếu tố, từ quy trình, kỹ thuật chưng cất đến chất men, nguồn nước. Khi nấu nướng rượu, cũng không dùng nồi nhôm mà dùng nồi đồng, nắp đậy bằng đất nung; cất rượu bằng ống tre. Và phải chưng bằng lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất gạo. Đặc sản rượu bàu đá là một thương hiệu của người dân Quy Nhơn - Bình Định. Bún cá Từ những con cá mối, cá thuẫn, cá chai, cá rựa ít được dùng để kho nấu nướng vì không ngon hoặc nhiều xương, người ta đem chế biến thành chả cá. Và dù là ăn sáng sủa hay ăn khuya, đi trên bất kỳ đoạn đường nào ở Quy Nhơn người ta cũng có thể đơn giản bắt gặp gỡ một tấm bảng đề "Bún cá". Món ăn tuy dễ dàng chỉ là bún, chả cá và nước lèo nhưng bún cá cũng có nhiều giá khác biệt, từ 2.000đ/tô đến 6.000đ/tô và ngon dở là tùy khẩu vị người ăn "ghiền" ăn ở quán nào chứ không nhất thiết là đắt tiền thì mới ngon. Mon ngon Quy Nhơn này là một niềm tự hào của người dân tại đây. Bánh ít lá gai Bánh ít lá gai là đặc sản của nhiều vùng miền trên quốc gia ta, mỗi địa điểm có một cách làm và gói khác biệt. Đến với đất võ Bình Định hành khách cũng được trải nghiệm món ăn này. Bánh ít lá gai Bình Định được làm từ gạo nếp, lá gai, đậu xanh, dừa, đường cát…những sản vật bổ và ngon được trộn lẫn vào nhau theo một công thức bí truyền đã làm nên nét rất dị riêng của bánh ít. Khẩu bánh thật dẻo, nhưng ăn không dính răng. Món ngon Quy Nhơn này đã để lại nhiều tuyệt hảo thâm thúy trong lòng bạn mỗi lần ghé thăm tại đây.