các món ăn chay thấp cho người thoát vị đĩa đệm đặc biệt là những người bị đau kèm tình trạng viêm. Các món như đậu phụ sốt cà chua, nấm xào hoặc món ăn từ đậu lăng là nguồn thực phẩm có ích bạn cần bổ sung vào chế độ ăn, cùng tham khảo cách thức chế biến các món ăn từ nguyên liệu này trong bài viết dưới đây nhé! >> Xem thêm: Những món ăn chữa thoát vị đĩa đệm vì sao các món ăn chay rẻ cho người thoát vị đĩa đệm? Thoát vị đĩa đệm là 1 dạng bệnh can dự tới hoạt động xương khớp (các đốt sống), cho nên theo nguyên tắc nên bổ sung những thực phẩm giàu hàm lượng vitamin D, canxi, vitamin K, vitamin E… các nguồn dinh dưỡng này đích thực tuyệt vời trong việc tham dự vào công đoạn chuyển hóa canxi cho xương, tái hiện và hình thành các mô xương, chống xương giòn, dễ gãy… Vậy giả dụ bạn bổ sung một chế độ ăn chay thường xuyên lành mạnh nhưng lại rất nhiều những mẫu chất dưỡng này thì sao? Điều ấy hết sức thấp cho thân thể vì những cái dưỡng chất cần cho xương khớp hoàn toàn tình cờ sẽ sở hữu tác dụng phải chăng trong việc chữa và phòng bệnh mà ko lo âu những biến chứng khác gây ra. Đa phần những nguồn thực phẩm động vật chứa những chất trên luôn tất nhiên ít đa dạng các chất không mang lợi cho người thoát vị đĩa đệm như (protein, chất béo, đạm, axit…). một lời khuyên hữu dụng là hãy tiêu dùng dầu gan cá tuyết chế biến kèm sở hữu các món ăn thay vì cái dầu thường nhật, mẫu dầu này ko chỉ tốt cho con nhỏ mà còn đặc biệt tốt cho người thoát vị đĩa đệm nhờ việc rất giàu nguồn vitamin D dễ kiếm nhất. Dầu gan cá tuyết đựng lượng vitamin D, làng nhàng một muỗng cà phê dầu gan cá tuyết sẽ cung ứng cho bạn sở hữu 450 IU vitamin D và 41 tổ chức calo. Tuy nhiên hàm lượng omega 3 mang thể giúp xúc tiến sự chắc xương, chống loãng xương, thoái hóa xương dẫn tới tình trạng thoát vị đĩa đệm. các món ăn chay tốt cho người thoát vị đĩa đệm một. Đậu phụ sốt cà chua Đậu phụ mang tác dụng hiệu quả trong điều trị và phòng giảm thiểu bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ đựng phổ thông vitamin và khoáng vật canxi thiên nhiên rất tích cực cho xương khớp trong đấy với cột sống. Kết hợp sở hữu hàm lượng vitamin E (có tác dụng tạo chất nhầy cho khớp) trong cà chua rất khả quan cho xương khớp. Chế biến món ăn này bằng bí quyết sau: Chuẩn bị nguyên liệu: hai quả cà chua, hai miếng đậu khuôn, hành ngò cùng những gia vị nêm nếm phương pháp chế biến: Cà chua và đậu phụ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, phi thơm hành ngò cho cà chua vào xào nát thì cho đậu phụ vào. Lúc cà chua nhuyễn bám vào đậu phụ thì nêm nếm gia vị, cho hành ngò lên và ăn hot. 2. Bí ngô hầm đậu lăng Đậu lăng cất nguồn folate và vitamin B6, những vitamin và khoáng chất khá giúp tăng dịch nhầy cho khớp giúp khớp hoạt động hiệu quả và giảm thiểu tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người hoạt động mạnh. Phối hợp với các dưỡng chất phải chăng trong bí ngô là món chay thơm ngon bỗ dưỡng cho người thoát vị đĩa đệm. Chuẩn bị nguyên liệu: 300g đậu lăng, 200g bí ngô và các gia vị nêm nếm. cách chế biến: Phi thơm hành ngò rồi cho hạt đậu lăng cộng nước dùng vào hầm khoảng 15 phút thì tiếp diễn cho bí xắt miếng vừa ăn vào hầm thềm 20 phút nữa rồi nêm nếm gia vị, tắt bếp dùng nóng với cơm. 3. Súp đậu lăng nấu chay (lentils) Súp đậu lăng là món ăn thơm ngon, lạ mồm hài hòa sở hữu nấm giàu vitamin D và đặc trưng là rất hợp với người cao tuổi bị thoát vị đĩa đệm. Thực hành món ăn này theo công thức sau: Chuẩn bị nguyên liệu: 300g đậu yên ổn, 50g cà rốt, 30g nấm hương, 20 nấm tai mèo, 10g miến hương và những gia vị nêm nếm khác. cách thức chế biến: Nấu nước cho sôi rồi thả đậu lăng vào nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm. Lấy cái chảo khác cho nấm vào xào khoảng 1 phút rồi cho cà rốt vào xào cộng miến và nấm mèo xắt nhỏ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Lúc đậu chín cho hổ lốn xào vào vừa ăn rồi tắt bếp. Món súp đậu lăng ăn có kèm với bánh mì rất ngon.