HCM Các nhà khoa học đã công nhận công dụng của hạt chùm ngây?

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dldenhat, 8/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dldenhat

    dldenhat New Member

    Tham gia ngày:
    1/5/16
    Bài viết:
    1
    Đã được cảm ơn:
    0
    Ở Trung Mỹ hạt của cây Chùm Ngây được sử dụng để điều trị chứng táo bón, mụn cóc và giun sán; ở Saudi Arabia hạt chùm ngây được sử dụng điều trị tình trang đau bụng, ăn khó tiêu, đái tháo đường và đau thắt ngang hông, nóng sốt, da bị sưng tấy;... Ở nước ta cây chùm ngây mới được dùng phổ biến trong vài năm gần đây tuy nhiên ít ai biết được hiệu quả tuyệt vời của hạt chùm ngây.

    Nội dung bài viết sẽ liệt kê một số nghiên cứu khoa học về hat chum ngay. Đa phần các nghiên cứu này được tiến hành ở Ấn Độ, Philippines và Châu Phi.
    - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
    Nghiên cứu ở Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc cho biết dịch được chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol chứa các hoạt tính đưa đến tác dụng diệt được nấm gây bệnh loại Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, Trichophyton rubrum và Trichophyton mentagrophytes.

    - Các hoạt tính chống lại co-giật, tránh sưng và gây lợi tiểu :
    Tại Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City, dịch trích bằng nước nóng của hoa, lá, rễ,vỏ thân và hạt Chùm Ngây đã được nghiên cứu về những hoạt tính dược học, áp dụng trên chuột. Nước trích từ hạt chùm ngây cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật ở chuột gây ra bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg đòngp thời hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg.


    - Những chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chín :
    Trong hạt Chùm Ngây rang chín đã phát hiện một số các hợp chất các chất gây đột biến genes: Những chất quan trọng nhất trong hạt chùm ngây được xác định là 4 - hydroxyphenylacetonitri le; 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile và 4 - hydroxyphenyl-acetamide.
    - Hoạt tính kháng sinh của hạt Chùm Ngây :
    Trong các hoạt chất chiết từ hạt Chùm Ngây, 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được xác định là có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất (trong hạt Chùm Ngây còn mang benzyl isothiocyanate). Hợp chất trên ức chế quá trình tăng trưởng của những vi khuẩn và nấm gây bệnh.

    - Lấy hạt Chùm ngây để lọc nước :
    Hạt Chùm Ngây có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước do trong hạt có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên. Dùng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, mang tới kết quả rất tốt. Cách lọc này rất có tác dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo và được áp dụng khá phổ biến tại Ấn độ.

    Từ những thí nghiệm trên, một phần nào đó chúng ta cũng thấy được công hiệu tuyệt vời của hạt chùm ngây đối với sức khỏe con người. Ngoài việc dùng lá chùm ngây, người tiêu dùng nên sử dụng hạt chùm ngây để chăm sóc sức khỏe.

    >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/hat-chum-ngay/
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này