HN-Toàn quốc Cách chế biến bún mắm lẩu mắm thơm ngon

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi chinh92, 8/6/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. chinh92

    chinh92 New Member

    Tham gia ngày:
    8/6/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Mắm là món ăn ngon và quen thuộc của nhiều vùng quê ở Việt Nam. Từ mắm chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như mắm tép chưng thịt ngon, mắm ruốc, thịt ram mắm...Lẩu mắm và bún mắm là hai món ăn nổi tiếng của người miền Tây với hương vị thơm ngon đặc biệt

    Cách chế biến bún mắm lẩu mắm thơm ngon

    Cho nước xương heo và nước dừa với tỉ lệ 1;1 vào nồi, sau đó bỏ 2 loại mắm vào ninh cho thịt cá rã ra sau đó lược bỏ xương của cá. Sau đó bỏ những nguyên liệu như trái thơm, sả, cà tím, sả và tỏi phi, đường và đặc biệt là cây ngải bún. Để tăng hương vị cho món bún mắm, lẩu mắm chúng ta sẽ ăn kèm với bún và không thể thiếu các loại rau như bông súng, rau nhút, đậu rồng, bông bí...Ngoài ra 1 nồi lẩu mắm ngon không thể thiếu đi các loại hải sản như tôm, mực...
    [​IMG]

    Món lẩu mắm ngon ngọt nhờ xương heo, nước dừa và mắm, bên cạnh đó là vị ngọt của các vị rau. Khi ăn chấm các loại hải sản với mắm me chua chua hấp dẫn.

    Bún mắm có thể dùng kèm với thịt heo quay, rau húng, giá, hải sản...

     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này