HN Cách chữa viêm amidan bằng rau diếp cá

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi tungluanvan24, 3/3/21.

  1. tungluanvan24

    tungluanvan24 Member

    Tham gia ngày:
    5/2/18
    Bài viết:
    202
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Với công dụng tuyệt vời của rau diếp cá đối với điều trị viêm amidan, thực sự người bệnh nên thử áp dụng. Sau đây là những cách chữa đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn:
    Tham khảo thêm: http://benhvienanviet.com/viem-amidan-cap/

    [​IMG][​IMG]

    Ăn trực tiếp rau diếp cá chữa viêm amidan

    Ăn trực tiếp là cách làm thông dụng nhất khi điều trị viêm amidan cấp, mãn tính bằng rau diếp cá. Cách làm này vừa đơn giản, không mất thời gian mà còn giúp người bệnh hấp thu được toàn bộ các dưỡng chất có trong loại cây này.

    Tuy nhiên, với đặc tính tanh, không phải ai cũng có thể ăn sống rau diếp cá. Thậm chí có người đã bị nôn khi lần đầu ăn loại rau này. Chính vì vậy, tốt nhất người bệnh nên ăn kèm nó với một món ăn khác như phở, bún hay các món cá. Cách làm này không chỉ giúp khử mùi tanh của diếp cá mà còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn.


    Nguyên liệu: 1 nắm rau diếp cá, 1 cốc nước ấm.

    Cách dùng:

    Rau diếp cá rửa sạch với nước muối và để ráo nước.

    Lấy lượng rau diếp cá vừa đủ ăn trực tiếp. Chú ý nhai và nuốt từ từ để các hoạt chất có trong diếp cá thẩm thấu vào vùng amidan bị tổn thương.

    Sau ăn, có thể uống 1 cốc nước ấm để làm sạch miệng.

    Kiên trì áp dụng mỗi ngày 2 đến 3 lần sau vài ngày sẽ có hiệu quả.

    Uống nước rau diếp cá pha với muối trắng

    Muối trắng là loại gia vị thường được kết hợp với diếp cá trong điều trị viêm họng, viêm amidan. Bởi muối vốn dĩ có tính sát trùng và kháng khuẩn cực mạnh, sẽ giúp gia tăng hiệu quả điều trị bệnh. Cách làm này có thể ngăn chặn và giảm thiểu sự hoạt động của các tác nhân gây hại cho niêm mạc họng là vi khuẩn, virus.

    Ngoài ra muối cũng có khả năng chống viêm, giảm sưng nóng, viêm đỏ vùng amidan bị viêm. Thông qua đó làm giảm đáng kể triệu chứng bệnh và giúp cho vùng họng người bệnh trở nên thoải mái hơn.

    Nguyên liệu: 1 nắm rau diếp cá, muối trắng, cối giã hoặc máy xay, cốc thủy tinh đựng nước.

    Cách dùng:

    Rau diếp cá mua hoặc hái về đem đi rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt lên, để ráo nước.

    Diếp cá đã rửa sạch cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn cùng với 1 thìa muối trắng. Trong quá trình xay/giã nên cho khoảng 2 thìa nước sôi để nguội.

    Khi diếp cá đã được xay nhuyễn hoàn toàn thì vắt lấy phần nước cốt vào cốc thủy tinh và loại bỏ bã.

    Chia nước cốt thành 2 lần uống trực tiếp trong ngày.

    Lưu ý: Trong trường hợp người bệnh bị sốt do viêm amidan, phần bã có thể tận dụng để chườm lên vùng cổ, nách hay bẹn giúp giảm thân nhiệt vô cùng hiệu quả.

    Xem thêm:

    - http://benhvienanviet.com/cat-amidan-co-anh-huong-den-giong-noi-khong/

    - http://benhvienanviet.com/cat-amidan-kieng-gi-va-nen-an-uong-nhu-the-nao/

    Hoặc bạn cần được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ đến số hotline 0963910188 để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất. Cảm ơn chị em đã theo dõi bài viết. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin khác về viêm phụ khoa ở các bài sau nhé
     

Chia sẻ trang này