HCM Cách làm gỏi đu đủ thịt bò khô

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 6/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    là một món ăn ngon dễ khiến được phổ biến thanh niên thường xuyên chế biến làm món khai vị trong bữa tiệc hay làm cho món ăn cơm ngon trong bữa cơm gia đình.

    mang sự hài hòa hài hòa của đu đủ và thịt bò Mangdoisong.com hôm nay sẽ hướng dẫn các bàn bí quyết làm cho gỏi đu đủ thịt bò chua ngọt ngon đơn giản nhưng ai ăn vào cũng mê. Nào chúng ta bắt tay ngay vào bếp chế biến món ngon này nhé! Nguyên liệu làm gỏi đu đủ thịt bò 450g thịt thăn bò một trái đu đủ hường khoảng 700g 1 mớ rau thơm gồm: rau mùi, bạc hà, húng quế…. 30g đậu phộng rang giã nhỏ 15g hành phi thơm 30ml nước cốt chanh 20ml dầu ô liu 20g đường 10ml mắm nhỉ 10g ớt băm 10g tỏi băm 60g sả băm 5ml mắm ngon 10ml dầu mè 15ml dầu hào 30g đường 1/3 muỗng cà phê tiêu 1/3 muỗng cà phe ngũ vị 1/3 muỗng cà phê ớt bột cách khiến gỏi đu đủ thịt bò Thịt bò tìm về rửa sạch, lau khô, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Cho thịt bò vào ướp với sả băm, 5ml mắm ngon, 10ml dầu mè, 15ml dầu hào, 30g đường, tiêu, ớt bột, ngũ vị, trộn đều ướp trong 30 phút. Đu đủ gọt vở bào sợi vào trong một nồi nước đá cho đu đủ được giòn. Lấy 1 mẫu bát cho nước cốt chanh, 20ml dầu ô liu, 20g đường, 10ml mắm nhỉ, 10g ớt băm, 10g tỏi băm vào trộn đều để được chén mắm chấm. Thịt bò cho vào chảo nóng xào qua cho chín đến thì cho ra dĩa. Cho đu đủ vào trộn cùng rau thơm cắt nhỏ và chén nước mắm chấm trộn đều sau đấy cho ra 1 bên thịt bò.
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/6/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này