HN Cách làm món canh hầm củ cải đỏ thơm ngon ngọt vị cho bữa cơm

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi buixuan689, 23/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. buixuan689

    buixuan689 New Member

    Tham gia ngày:
    15/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Canh hầm củ cải đỏ là một món canh thanh nhẹ nhưng lôi kéo, rất phù hợp cho những bữa cơm ngày hè nắng cháy. Để bước đầu một tuần làm việc mới tràn đầy sức sống, hãy cùng chúng tôi nấu những bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, hấp dẫn bằng món canh hầm củ cải đỏ nhé. Các bạn hãy mau chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay nào.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Củ cải đỏ: 1 hoặc 2 củ
    + Xương gà
    + Hành tím: 1 củ
    + Rau mùi

    + Hạt nêm, nước mắm, bột canh.


    Các bước nấu món canh hầm củ cải đỏ

    [​IMG]

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cơ bản

    – Bạn bóc vỏ hành tím, dùng dao thái lát mỏng hoặc bạn băm nhỏ hành.

    – Tiếp theo bạn nhặt sạch rau mùi, rửa rau với nước. Sau khi ráo nước bạn lấy dao thái nhỏ dại.

    Bước 2: Sơ chế xương gà

    – Đối với xương gà, bạn đem rửa với nước thật sạch sẽ, sau đó bạn lấy dao chặt thành các miếng to. Tiếp theo bạn cho 1 ít nước mắm, 1 ít bột canh và hành tím vào để ướp xương gà. Bạn ướp khoảng 20 phút là xương đã ngấm gia vị.

    – Trong khi đợi xương ngấm gia vị, bạn lấy củ cải đem rửa sạch với nước, dùng dao thái thành các miếng bé dại vừa ăn.

    Bước 3: Chế biến món canh hầm củ cải đỏ

    – Sau khi xương gà đã ngấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp và cho xương gà vào nồi tiếp nối đổ nước ngập xương. Sau khi nồi nước đã sôi, bạn bật nhỏ dại lửa lại để xương gà nhừ và nước xương ngọt hơn.

    – Bạn ninh xương tầm 20-30 phút thì đổ thêm nước vào nồi, để ý bạn không nên cho vô số nước vì như thế canh của khách hàng sẽ bị loãng và mất độ ngọt của xương, bạn áng lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình bạn nhé.

    – Sau khi xương gà đã mềm và nhừ, bạn cho củ cải đỏ vào nồi nước ninh xương gà. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn nấu với lửa nhỏ, khi củ cải đỏ chín mềm thì bạn tắt bếp. tiếp đến bạn cho thêm chút rau mùi vào nồi canh để tăng lên hương vị cho canh.

    – Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thưởng thức cùng với gia đình mình.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này