Mẹ nào muốn ăn ngon nên lưu lại cách làm muối ớt xanh đơn giản này nhé! để có dịp trổ tài ai cũng phải trầm trồ khen không ngớt lời cho mà xem. Đầu tiên ta phải chuẩn bị nguyên liệu: – Muối : 1 (gram) – Ớt xiêm xanh : 2 (gram) – Đường cát : 7 (gram) – Lá chanh : 3-4 lá – Chanh : 1, 5 quả Có hai cách làm muối ớt xanh đơn giản, bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với mình nhé! Cách 1 Bước 1: Ta tiến hành vắt lấy nước cốt chanh, chú ý là loại bỏ hết hạt cho khỏi bị đắng. Vắt nước chanh và loại bỏ hết hạt Bước 2: Rửa sạch ớt xiêm xanh, để cho thật ráo nước trước khi xay, sau đó ta tiến hành loại bỏ hết hạt. Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố đã rửa sạch và khô ráo nước, cho ớt xiêm xanh, lá chanh, đường, muối vào xay chung, xay từ từ, cứ 10 giây lại ngừng và xay lại cho đều, để đảm bảo cho tất cả nguyên liệu hòa nguyện và trộn lẫn với nhau một cách đồng nhất. Như vậy khi thành phẩm sẽ ngon hơn, đều vị hơn… sau đó ta tiếp tục cho nước cốt chanh vào để xay, khi hỗn hợp trở nên mịn và đều thì ngưng. Cách làm muối ớt xanh rất đơn giản, chỉ cần một máy xay sinh tố Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm muối ớt xanh đơn giản, mà thật dễ làm phải không nào. Nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn luôn nhé! Lưu ý nhỏ: Nếu bạn muốn muối ớt xanh khi thành phẩm có màu xanh đẹp mắt thì trước khi xay ta nên trần ớt xanh qua nước nóng sau đó nhanh tay vớt ra ngâm vào nước lạnh ( nước đá), để ráo rồi mới xay, thì sản phẩm tạo ra có màu xanh rất đẹp mắt và bảo quản được lâu hơn. Muối ớt xanh Cách 2 Ngoài các nguyên liệu chuẩn bị như cách 1, ta cần chuẩn bị nguyên liệu thêm gồm: – Ớt sừng xanh : 2 trái – Ớt sừng chín đỏ : 2 trái – Rau mùi : 1-2(gram) – Tỏi : 2 tép – Gừng : 1 củ – Dầu ô liu : 1 thìa canh – Dấm : 1 thìa canh Ớt xiêm xanh và ớt xiêm chín đỏ Cách làm muối ớt xanh đơn giản tại cách 2 như sau: Tương tự như cách 1 nhưng khác ở chỗ ớt sừng xanh và ớt chín đỏ ta đem nướng trên lửa đến khi nào ớt xanh chuyển sang màu vàng thì thôi( tầm 5-7 phút), còn ớt chín ta chỉ cần nướng sơ qua, sau đó đợi nguội hẳn rồi loại bỏ hạt. Tiếp đến các nguyên liệu như rau mùi ta lặt lấy lá, thân sau đó rửa sạch, để ráo.Tỏi thì bóc vỏ cắt lát, gừng cũng cạo bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Sau đó ta cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay đã rửa sạch, bắt đầu xay tương tự như cách 1, cứ 10 giây ngừng lại và bắt đầu xay tiếp cho đến khi nào các hỗn hợp đồng nhất và hòa nguyện với nhau Yêu cầu khi thành phẩm: Muối ớt xanh phải đặc, sánh, đồng nhất với nhau, dậy lên mùi thơm đặt trưng vừa cay vừa nồng của ớt, cùng với mùi thơm của rau mùi và gừng nữa. Thế là đã hoàn thành xong cách làm muối ớt xanh đơn giản rồi nhé, ngoài dùng làm nước chấm hải sản, đồ nướng thì muối ớt xanh còn có thể dùng để ướp hải sản hay đồ nước trước khi nướng, vị cay cay thơm lừng hòa quyện với mùi hăng của ớt sẽ khiến các món nướng trở nên dậy mùi và kích thích hơn bao giờ hết. Muối ớt xanh chấm các món nướng thì rất ngon và khó cưỡng lại được hương vị của nó Các món hải sản cũng không thể thiếu muối ớt xanh Thật hấp dẫn phải không nào! Tôm càng xanh chấm muối ớt xanh Không thể thiếu muối ớt xanh cho những món thế này! Mách bạn cách bảo quản muối ớt xanh tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh, và tốt nhất trong vòng 2 tuần. Khi nào ăn các món hải sản nướng, đồ nướng thì chỉ cần mở tủ ra là đã có sẵn để sử dụng ngay, thật tiện lợi phải không nào! Nếu bạn nào không có quá nhiều thời gian để làm nhưng lại rất thích món muối ớt xanh này thì đừng lo ngại nhé! Bạn chỉ cần gọi vào số: 091 289 3639 để đặt hàng Hoặc truy cập vào website: quatangthanthien.com để tìm hiểu thêm nhé! Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với hương vị mà Chất Việt mang lại. Ngại gì không thử – muối ớt xanh Chất Việt Chúc các bạn thành công với hai cách làm muối ớt xanh trên, hi vọng rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng!