HCM Cách làm trứng cuộn rong biển và canh sườn nấu dứa

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 21/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Trứng cuộn rong biển


    Thời gian thực hiện: 10 phút

    Giá: 15.000 VND

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng

    1 thìa canh sữa tươi không đường


    ¼ thìa cà phê muối

    1 lá rong biển xé nhỏ

    Cách làm:

    Đánh tan trứng, thêm sữa, muối đánh cho hòa quện

    Làm nóng chảo với 1 lớp mỏng dầu ăn. Khi dầu nóng thì mới đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, rắc 1 ít lá rong biển lên trên. Khi trứng se mặt thì cuộn trứng lại để sát thành chảo và tiếp tục đổ thêm trứng vào chảo, lặp lại bước rắc lá rong biển và cuộn trứng cho đến hết.

    Canh sườn nấu dứa

    Lẩu Băng Chuyền Royal City
    Lẩu Bẳng Chuyền Vincom Bà Triệu
    Lẩu Băng Chuyền Nguyễn Thái Học
    Thời gian thực hiện: 30phút

    Giá: 60.000 VND

    Nguyên liệu:

    400g sườn

    ½ quả dứa

    2 quả cà chua

    1 củ hành khô

    1 quả ớt (nếu thích vị cay)

    Hành lá, mùi tàu

    Gia vị: muối, tiêu

    Cách làm:

    Sườn rửa sạch đem trần qua nước sôi rồi ninh chín (dùng nồi hầm ninh 15-20’ là được nhé).

    Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng vừa ăn, hành lá và mùi tàu thái nhỏ.

    Đun nóng nồi với ít dầu ăn rồi phi thơm hành, cho dứa vào đảo đều cho chin khoảng 3-4’. Sau đó cho cà chua vào đun cho hỗn hợp hơi chin mềm thôi nhé, ở bước này nêm thêm ít gia vị cho đậm đà.

    Sườn ninh chín thì chút toàn bộ vào nồi dứa cà chua ở trên đun đến khi sôi trở lại, bước này có thể cho thêm ớt tùy thích, nêm nếm lại cho vừa miệng và đun lửa nhỏ thêm tầm 5’ là được, tắt bếp cho hành và mùi tàu vào. Dùng nóng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này