HN-Toàn quốc Cách nấu bánh canh gà thơm ngon và đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Chợ cũ' bắt đầu bởi Garen, 29/5/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Garen

    Garen New Member

    Tham gia ngày:
    31/3/17
    Bài viết:
    14
    Đã được cảm ơn:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Với cách nấu bánh canh gà thơm ngon dưới đây, gia đình bạn sẽ có ngay một món ăn ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh mà không cần phải ra ngoài hàng.


    Món canh gà thơm ngon, nóng hổi và nhiều dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình nhà bạn. Cùng khám phá cách nấu bánh canh gà dưới đây nhé!

    Cách 1: Cách nấu bánh canh gà:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Nước dùng: Củ sắn, táo, mướp hương, mía, củ cải trắng
    • 4 cái đùi gà
    • 1 kg bánh canh
    • 300 gram nấm rơm + 100 gram nấm đông cô
    • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
    • Hạt nêm, muối
    • Ngò rí/hành lá
    Cách làm:

    Đầu tiên, củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát.

    Sau đó, nấm, bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng rồi xào nấm.

    Còn gà, bạn hãy luộc chín, vớt ra để nguội.

    Nước dùng nấu ít nhất 1h, sau đó cho nấm đã xào vào. Lần lượt cho cà rốt, củ cải trắng vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Vì mình nấu nước dùng ăn chay nên có thêm đậu hủ.

    Ngò rí rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bánh canh trụng sơ qua nước sôi, sau đó cho gà vào tô rồi chan nước dùng. Cho ngò và rắc thêm tiêu. Thêm hành phi nữa mới ngon nhưng vì cô bạn không ăn được nên mình không cho.

    Cách 2: Cách nấu bánh canh gà nấm:

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1 kg xương heo

    - 1 con gà tơ khoảng 1 kg

    - 2 lít nước, 1 viên đường phèn, 3 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế, 2 muỗng canh, 1 củ hành tây

    - Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa... để ăn kèm bánh canh

    Thực hiện:

    Bước 1: Gà và xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi 2 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa cho sạch. Nhét hành lá, gừng và hoa hồi vào bụng gà.

    Bước 2: Nấu 2 lít nước với đường phèn, hành tây, 1 muỗng cà phê muối và xương vào nồi nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào luộc chung. Luộc 30 phút gà chín, vớt ra dĩa, để nguội chặt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Nồi nước lèo vẫn tiếp tục nấu hêm 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng cùng với vài khúc hành lá. Sau đó, cho dầu đều phi hành thơm vào là hoàn tất.

    Bánh canh, giá chần cho ra bát rồi chan nước lèo. Xếp thịt gà và chả lên, rắc chút tiêu hành và 1 chút tương ớt.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn trên đây nhé!

    Nguồn: http://thucphamchebien.com.vn/cach-nau-banh-canh-ga-thom-ngon-va-don-gian-nhat-T21d133v2233.htm
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này