HCM cách nấu canh rau dền nấu tôm

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 21/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Bạn cần chuẩn bị đồ nướng gogi những nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:

    - 200g tra sua hot & cold tôm tươi
    - 1 mớ nhà hàng seoul gardenrau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả hai chiếc tùy thích
    - Hành khô, gia vị



    Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước.
    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con lớn thì chẻ khiến cho đôi, con trẻ để nguyên con, ướp cộng sở hữu chút muối.




    Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cùng chút nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn.



    Thêm vào cối vỏ tôm giã 1 bát tô nước chín, lọc qua rây lấy nước tôm.



    Đun hot chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm rồi trút phần giết tôm vào xào săn.
    Phần nước tôm hòa cùng hai bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm gia vị cho vừa ăn.



    Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút làm thịt tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra bát, tiêu dùng trong bữa cơm cộng mang các món ăn mặn khác.


    Rau dền là loại rau mùa hè, với tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một mẫu thực phẩm dễ chế biến, kết hợp sở hữu nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này