HN-Toàn quốc Cách nấu canh rau mầm với thịt bò viên

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi rssrk1110, 8/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. rssrk1110

    rssrk1110 New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Rau mầm là một trong những loại rau sạch rất được ưa chuộng hiện nay, có vị giòn ngọt hơi hăng, thường dùng ăn sống hoặc kết hợp với các nguyên liệu như thịt bò, cá, hải sản,… Hôm nay, xin được giới thiệu đến chị em món canh rau mầm nấu với thịt bò viên thơm ngon, Banh Bo Bong Benh tròn vị, thích hợp cho chị em trổ tài ngày cuối tuần. ^^
    [​IMG]



    Các nguyên liệu cho món canh rau mầm gồm có:
    • 150g rau mầm
    • 150g thịt bò bằm
    • 10 cái nấm hương
    • 1 vài quả sấu
    • Cà chua
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn
    Các bước tiến hành nấu canh rau mầm như sau:
    1. Rau mầm mua về nhặt lại rồi rửa sạch, để ráo. bami house
    2. Thịt bò bằm đem ướp một chút muối, bột ngọt và tỏi băm nhuyễn, trộn đều để một lúc cho ngấm gia vị.
    3. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    4. Nấm hương ngâm vào nước ấm cho nở ra, cắt chân và rửa sạch.
    5. Thịt bò đem viên lại thành từng viên tròn nhỏ đẹp mắt.
    6. Cho nồi nấu canh có láng dầu ăn lên bếp,
      Banh beo Thanh Nga phi thơm hành khô băm rồi cho cà chua vào xào. Dằm nát cà chua và nêm chút gia vị cho đậm đà.
    7. Khi cà chua ra màu, chế nước vừa đủ rồi đun cho sôi.
    8. Nước canh sôi, cho sấu đã cạo vỏ, khía cạnh và nấm hương, thịt bò vào nấu chín.
    9. Cuối cùng cho rau mầm vào và nêm lại gia vị vừa miệng. Đun một lúc thì tắt bếp để tránh rau mầm bị nhũn.
    Món canh này không chỉ dễ làm mà còn đầy đủ dưỡng chất. Canh thơm ngọt vị thịt bò và chua mát vị sấu với cà chua chắc chắn sẽ hấp dẫn dạ dày của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn ngon miệng.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này