HN Chế biến các món ngon từ sake

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi buiquy3728, 1/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. buiquy3728

    buiquy3728 New Member

    Tham gia ngày:
    30/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Quả Sake được biết đến như một loại quả chứa không hề ít chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong sake chứa protein, lipid, tinh bộ và các khoáng chất giúp cơ thể trẻ trung và tràn trề sức khỏe, dẻo dai. Vị của sake ngọt nhẹ, rất dễ ăn. Bởi vậy, đây là nguồn nguyên liệu hấp dẫn cho các bà mẹ thỏa sức chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng trong gia đình.

    Dưới đây là một vài cách chế biến các món ngon từ cây sake dành cho các bà mẹ đam mê nấu nướng.
    Sake nấu sườn

    Nguyên liệu để triển khai món này rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị trái sake vừa phải cộng thêm một ít sườn chắt thành từng khúc và một ít hành lá, điểm thêm chút gia vị muối, hạt nêm để món canh thêm đậm đà hương vị.
    Trước tiên, bạn cần chần thịt sơ qua với nước sôi ròi lập cập vớt ra để ráo nước rồi rửa lại thật sạch sẽ,
    kế tiếp đổ lại xương vào hầm cho đến khi thật nhừ rồi cho sake vào đun là bạn có ngay một món canh ngon từ cây sa kê đậm đà hương vị trong gia đình.

    Canh tôm nấu với quả sake


    Món canh này khá phổ biến và được mọi người thường xuyên nấu ăn trong gia đình. Từ một trái cây sake cỡ vừa, bạn gọt bỏ vỏ và lõi thành những món nhỏ cộng với một ít tôm nõn xay nhuyễn và ướp với muối, nêm, hành thái nhỏ. Chờ trong khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào tôm rồi đem nặn tròn thành những viên nhỏ. tiếp sau đó, bạn nên đổ một ít nước vào hâm sôi rồi cho từng viên tôm vào cùng với sa kê đun trong khoảng 10 phút.

    Đây cũng là cách giúp khử mùi tanh của tôm mật cách hiệu quả. Hãy vận dụng ngay khi có thể nhé

    [​IMG]

    Quả Sake tẩm bột chiên giòn

    Với món ăn này, tất nhiên bạn vẫn cần phải có sake làm trọng điểm, tiếp sau là bột chiên giòn, trứng và dầu ăn.
    Trước tiên, bạn cần cho bột chiên giòn ra tô, từ từ đổ nước vào và trộn đều để tránh bột bị quá nhão. Sau khi bột đều, đánh quả trứng vào, cho thêm ít muối và đánh đều thêm lần nữa để có được hỗn hợp bột chiên.

    Sau đó, lần lượt nhúng sa kê vào phần bột và thả vào chảo chiên cho đến khi hai bên đều vàng là được. Lần lượt làm tương tự như cho đến hết phần sa kê và bột đã chuẩn bị.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này