HN Chế biến củ cải đỏ có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi nhatlinh5484, 28/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nhatlinh5484

    nhatlinh5484 New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    [/i]

    Những món ngon đạm đà, giòn ngọt xóa tan những cái nóng mùa hè nóng bức, vị chua nhè nhẹ them vị ngọt ngào của Củ Cải Đỏ sẽ khiến chúng ta ngây ngất với hương vị của nó. Hãy thử một lần và chúng ta sẽ cảm thấy đây là món chẳng thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày. Sau đây Dũng Hà sẽ giới thiệu cách chế biến củ cải đỏ cho món dưa củ cải đỏ:

    [​IMG]

    Những nguyên liệu cấp thiết:

    - khoảng 1,5kg củ cải đỏ, chọn lọc những củ bé, đều giống nhau để đẹp mắt hơn

    - Đường, gừng ta, tỏi ta, ớt hiểm sẽ tạo hương vị đặm đà hơn so với các loại sản phẩm của tây, tàu


    - Một ít muối muối, đầy đủ nước mắm, ít đường và một chút giấm.

    [​IMG]

    Cách chế biến củ cải đỏ:

    Bước 1:

    Gừng thái lá mỏng, tỏi boc kỹ rồi say nhẹ, ớt cắt đầu bỏ hạt giữ nguyên quả.

    Đổ 2/3 bát nước mắm, 2/3 bát đường nhỏ, 2/3 bát giấm nhỏ và 1 bát con nước vào nồi nhỏ, đun chin đến nhiệt độ cao rồi đậy kín. Trong bước này chúng ta nên nếm thử sao cho có chút vị chua ngọt mặn mặn có đầy đủ của những mùi gia vị khi chúng ta vừa mới cho. Khi đó thêm gừng, ít tỏi và một số ớt đã làm sẵn vào.

    [​IMG]
    Bước 2:
    Cắt bỏ hai đầu củ cải đỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút thìa muối trong khoảng 1 giờ nhưng chúng ta cần đảo nhẹ để củ cải ngấm dần đều và hết nước.

    [​IMG]

    Sau 1 giờ, đổ nước trong bát ra, tiến hành rửa lại củ cải cho sạch muối và rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để 1 vài tiếng cho chúng thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào bát sứ.
    [​IMG]Bước 3:
    Cho chút nước ngâm mà đã có ở bước 1 vào bát củ cải,dung vung đậy kín. Dùng dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày là chúng ta sẽ có món ăn khôn cùng quyến rũ, sau đó chúng ta nên đưa vào tủ mát để giữ được lâu hơn. Dưa muối củ cải đỏ có thể để được trong mát tủ lạnh 4 đến 5 tuần.
    [​IMG]
    Ngoài ra củ cải đỏ ăn dặm rất tốt, có chứa rất nhiều dưỡng chất cho bé. Dưa củ cải đỏ là một món dễ làm, đơn giản và dung dần cho bữa ăn của chúng ta.. Vị giòn ngọt, chua nhè nhẹ của nó sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và quyến rũ. Ghé thăm website: nongsandungha.com để biết thêm về tác dụng của củ cải đỏ nhé!
    [​IMG]
    Chúc cả nhà ngon miệng!
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này