Open Chế độ Ăn chay ngừa Bệnh tim mạch và Ung thư

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi lylymcm, 12/9/18.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Tham gia ngày:
    5/1/18
    Bài viết:
    51
    Đã được cảm ơn:
    0
    Trong một báo cáo gần đây, các nhóm thực phẩm chay khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc giảm bệnh mãn tính. Theo các tiêu chí bằng chứng của Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông lương (WHO / FAO), ăn chay giảm nguy cơ ung thư kết hợp với ăn nhiều rau quả được đánh giá là khả thi hoặc có thể, nguy cơ giảm CVD như thuyết phục, trong khi rủi ro thấp hơn loãng xương được đánh giá là có thể xảy ra. Bằng chứng về tác dụng giảm nguy cơ đối với ung thư đại trực tràng và có thể xảy ra đối với bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. tham khảo thêm bài viết chi tiết lợi ích của ăn chay cho sức khỏe của bạn là gì ???
    Bệnh tim mạch
    Trong tóm tắt nghiên cứu được công bố, so với những người ăn chay khác, những người ăn chay thì gầy hơn, có tổng cholesterol thấp hơn và hạ huyết áp. Lipid máu và chỉ số khối cơ thể (BMI; tính theo kg / m2) thấp hơn đáng kể ở những người ăn chay. Tương tự như vậy, người ăn chay có lipid huyết tương thấp hơn so với những người ăn thịt, với những người ăn chay. Bởi vì béo phì là một nguyên nhân gây bệnh tim mạch, BMI trung bình thấp hơn đáng kể ở người ăn thuần chay có thể là yếu tố quan trọng để giảm lipit máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. xem thêm bài viết nổi bật chế độ ăn chay là gì ???.
    [​IMG]
    Người ăn chay, tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả giàu chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và chất phytochemical có liên quan đến nồng độ cholesterol trong máu thấp hơn, tỷ lệ đột quỵ thấp hơn và nguy cơ tử vong do đột quỵ và tim thiếu máu cục bộ thấp hơn. Người ăn chay cũng có mức tiêu thụ cao hơn về ngũ cốc, đậu nành và các loại hạt, tất cả đều có tác dụng bảo vệ tim mạch đáng kể.
    Ung thư

    Một chế độ ăn chay cung cấp một loạt các yếu tố bảo vệ ung thư. Ngoài ra, béo phì là một yếu tố quan trọng, làm tăng nguy cơ ung thư. Bởi vì chỉ số BMI trung bình của người ăn chay thấp hơn đáng kể so với người ăn thịt, nó có thể là một yếu tố bảo vệ quan trọng để giảm nguy cơ ung thư.

    Người ăn chay tiêu thụ nhiều loại đậu hơn, tổng số trái cây và rau quả, cà chua, rau củ, chất xơ và vitamin C hơn. Tất cả những thực phẩm và chất dinh dưỡng đó đều có tác dụng bảo vệ chống ung thư. Trái cây và rau quả được mô tả là bảo vệ chống lại ung thư phổi, trong khi việc sử dụng thường xuyên các cây họ đậu cung cấp một biện pháp bảo vệ chống ung thư dạ dày và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất xơ, vitamin C, carotenoids, flavonoid và các chất phytochemical khác trong chế độ ăn được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại các loại ung thư khác nhau, trong khi tỏi chống ung thư đại trực tràng. Thực phẩm giàu lycopene, chẳng hạn như cà chua, được biết là để bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
    Nguồn: lợi ích của tại sao ngày càng có nhiều người ăn chay ???
     

Chia sẻ trang này