HN Chim quay, bít tết gia truyền ở phố tây

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 28/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Khoảng hơn 15 năm trước, phường Tạ Hiện (Hà Nội) chưa lớn mạnh nhiều quán xá như ngày nay nhưng đã có 1 số hàng ăn đặc sản nức tiếng và trong ngừng thi côngĐây phải nhắc đến quán chim quay gia truyền thịnh Vượng vẫn duy trì cho tới hiện tại.
    http://taymay.vn/blog/dien-dan/rao-vt/quan-an-ngon-sai-gon-co-mon-xoi-hap-dan/12856

    Nằm lọt thỏm giữa những hàng quán vỉa hè đông đúc như cun cút nướng, pho mai que hay nem chua, bia khá, quán như 1 nốt trầm đặc biệt trong bức tranh ẩm thực rộng rãi ở con phố nhỏ được mệnh danh là "ngã tư quốc tế" này. ko bình dân như các quán hè phố quanh đó nhưng cũng chẳng hề nhà hàng sang trọng, đẹp đẽ, quán bài trí đơn thuần, giữ nguyên ngoài mặt của 1 ngôi nhà cổ khiến thực khách khi bước vào với cảm giác khá yên ấm, gần gũi như nhà ở chứ ko giống quán ăn. Và đầy đủ người mua tới đây để thưởng thức 2 món chim bồ câu quay và bít tết.
    http://linkhay.com/note5208100/quan-an-ngon-sai-gon-co-mon-xoi-hap-dan

    [​IMG]

    Chim người yêu câu quay là đặc sản của quán từ lâu đời.

    Chim quay được bán ở rộng rãi quán ăn khắp phường phường Hà Nội nhưng mang hương vị ngon nhất và để trở thành "thương hiệu" thì chỉ có quán ở Hàng Buồm và trong khu phường Tạ Hiện này. 1 con chim quay ở đây có giá 100.000 đồng, to vừa phải và chắc thịt. Đĩa chim quay khi vừa được mang ra còn sốt dẻo và thơm phức mũi làm thực khách phải nuốt nước bọt vì thèm. Lớp da bên ngoài được quay giòn, màu cháy cạnh đẹp mắt mà phần giết mổ bên trong thì vẫn mềm, ướt tươi và ngọt thơm các chiếc gia vị tẩm ướp. Vừa ăn, vừa gặm và chấm mang muối ớt chanh thì ham thích ko còn gì bằng.

    Để sở hữu được đĩa chim quay thơm ngon đúng vị, quán phải rất tỷ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến. Chim bồ câu phải chọn mẫu không được non cũng không được già vì khi chậm tiến độ giết chim mới mềm và ngọt. khi chế biến, chim phải được làm cho sạch, để ráo, tẩm ướp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cừu trong chảo ngập mỡ đến khi sở hữu màu chín vàng.
    http://dieulozi.vn102.net/2016/05/27/quan_n_ngon_sai_gon_co_mon_xoi_h_p_d_n

    [​IMG]
    1 đĩa bít tết chỉ gồm làm thịt bò, khoai tây rán và hành tây.

    Chim quay thơm ngon nổi tiếng là vậy, còn món bít tết của quán cũng được thực khách truyền tai nhau rộng rãi không kém. không rộng rãi như các hàng khác, đĩa bít tết ở đây chỉ gồm miếng giết bò to bằng hai bàn tay được cắt miếng nhỏ sẵn, khoai tây rán vàng và một ít hành tây cắt sợi rải lên trên.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này