HCM-Toàn quốc công dụng của cây chùm ngây

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi canhchuacaloc, 17/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. canhchuacaloc

    canhchuacaloc New Member

    Tham gia ngày:
    17/4/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Lá chùm ngây có nhiều dưỡng chất nhất, được dùng làm rau ăn hàng ngày, người ta dùng lá chùm ngây nấu với tôm tươi hoặc thịt heo ăn rất ngon, không chỉ dừng lại là món ăn ngon mà còn giúp phòng chống các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, là chất kháng sinh tự nhiên, chống suy dinh dưỡng, giúp tăng cường máu lên não chống suy nhược thần kinh.

    Rễ chùm ngây được sử dụng làm thuốc tránh thai rất hiệu quả, ngoài ra còn dùng trị u xơ tuyến tiền liệt.

    Thân chùm ngây được các nhà khoa học nghiên cứu là có tác dụng ổn định đường huyết tốt cho bệnh tiểu đường.

    Hoa chùm ngây phơi khô , làm trà uống có vị ngọt rất ngon, dùng xào với thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người.

    Quả chùm ngây giã nhuyễn cho vào để lọc nước sẽ rất trong.

    Một số nước sử dụng dụng chùm cây làm mỹ phẩm, nước giải khát và thực phẩm chức năng.


    Hiện nay, người ta trồng cây chùm ngây để làm trụ cho tiêu leo, vì cây chùm ngây có sức sống dẻo dai, thân mọc cao và suông thẳng, ít tán nhỏ , điều này vừa giúp ta có thể thu hoạch song song hai loại cây mang lại lợi nhuận gấp đôi.

    Cách sử dụng

    Lá chùm ngây có thể phơi khô làm trà uống, có thể để lâu mà không bị mất chất. Người suy dinh dưỡng có thể ăn cháo nấu từ bột chùm ngây sẽ tốt cho cơ thể. Thân và rễ chùm ngây phơi khô làm thuốc uống , hạt rang lên ăn giống như đậu phộng.

    Những phụ nữ đang mang thai không được sử dụng chùm ngây, vì nó có tác dụng ngừa thai.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này