HN Công dụng của trà atiso và một số khuyến cáo cần quan tầm khi dùng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi Thinh1211, 20/12/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Thinh1211

    Thinh1211 New Member

    Tham gia ngày:
    1/12/17
    Bài viết:
    5
    Đã được cảm ơn:
    0
    Công dụng của trà atiso

    Chứa quá nhiều hoạt chất chống ôxy hóa
    Kết quả thống kê của Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các dạng rau củ không giống. Những dinh dưỡng chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp hoạt chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, khiến thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng đặc tính thẩm thấu, phòng tránh nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp hoạt chất hữu cơ thiên nhiên có nguy cơ giúp cho cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp dinh dưỡng có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp dưỡng chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

    Tốt cho gan

    chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô khá là có ích cho gan. Một vài thí nghiệm cho rằng chúng còn có công dụng hồi phục tác dụng của gan. Trước đó, atisô thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho kháng sinh trong việc chữa trị một số chứng bệnh về gan.

    Điều đào thải sự lưu thông của mật

    Lá atisô chứa một dạng dưỡng chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong đội ngũ dẫn mật.

    tăng cường nguy cơ tiêu hóa
    Atisô giúp hệ tiêu hóa vận động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ công dụng tiêu hóa, nâng cao tác dụng của túi mật và cung cấp rất nhiều lợi ích thiết thực với gan.

    Ngăn chặn và trị chứng bệnh ung thư

    những thí nghiệm với tinh chất được chiết xuất từ lá cây atisô cho rằng, atisô có khả năng khử các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn làm giảm sự nảy nở của tế bào thành khá nhiều kiểu ung thư không giống nhau như ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho rằng một khẩu phần ăn uống giàu dinh dưỡng chống ôxy hóa có trong atisô sẽ không nên hiểm họa mắc căn bệnh ung thư vú.

    Giảm cholesterol xấu
    Các người hóa học có trong lá của atisô có thể hạn chế lượng cholesterol bằng cách tự chủ HMG-CoA reductase ( hợp dinh dưỡng tổng hợp cholesterol). Chúng tiến hành gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và ngăn chặn cơn đau đớn tim) và không nên các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây ra đau đớn tim và đột quỵ).

    Điều trị chứng buồn nôn

    một số công dụng tích cực của atisô đối với gan sẽ giúp cho việc chữa chứng buồn nôn một liệu pháp hữu hiệu. Do đó bạn cần sử dụng lá atisô nếu như có triệu chứng buồn nôn.

    Một số khuyến nghị khi sử dụng trà Atiso
    Gây nên thận hư, hại gan
    Bản hoạt chất của atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người sử dụng cảm thấy thoải mái. Nhưng mà nếu áp dụng quá liều có khả năng làm cho cơ thể gặp phải mất cân bằng điện giải, tăng tiết hoạt chất, kém hấp thu một số vi hoạt chất cần phải thiết cho cơ thể như canxi, K… quá lâu sẽ có hại cho thận, dẫn đến thận yếu.

    Đặc biệt, nếu uống liên tục, đều đặn các dạng nước thanh nhiệt sẽ làm nhuận gan quá mức, gan đào thải ra rất nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không đòi hỏi sẽ làm thay đổi các dưỡng chất và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng đặc biệt là teo gan.

    Gây trướng bụng

    Theo lương y Vũ Quốc Trung, hoa atisô ngon và bổ tuy vậy phải lấy có liều số lượng và không dùng quá nhiều.

    Do tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô cần nếu lấy quá hàng ngày hoặc mỗi lần sử dụng nhiều thì có khả năng gây co thắt tất cả cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên do quá nhiều thành phần mắc phải đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài dùng atisô nhiều.

    Ngoài ra, atisô còn có tính lạnh nên một vài đối tượng có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn dùng khó khăn tiêu, bộ phận tiêu hóa có đặc điểm lạnh dùng atiso càng thêm hại.

    Gây chán ăn
    Trong trà atisô có chứa quá nhiều sắt. Không những thế, số lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so đối với các khoáng tố không giống dẫn tới việc đối tượng uống nhiều trà atiso Mặc dù thừa sắt tuy vậy lại thiếu không ít khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… dùng quá nhiều nước trà vì vậy có thể dẫn tới mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

    Lương y Vũ Quốc Trung cho thường cũng như đối với các dạng thảo dược, kháng sinh bổ thường đồ ăn nào không giống, sử dụng nhiều đều biến mặt lợi thành bất lợi, chắc chắn sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

    Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: một ngày chỉ cần thiết phải áp dụng 10-20 gram sắc với nước nếu uống tươi, 5-10 gram nếu áp dụng khô. Tốt nhất chỉ cần phải dùng liền trong 10 ngày Sau đó nghỉ trước khi sang một đợt khác, hạn chế áp dụng đều đặn.

    Nguồn: www.vitafood.net
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này