HCM Đặc biệt chè Campuchia ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 17/5/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    đề cập đến chè của đất nước chùa tháp ở TP HCM, thực khách nhớ ngay đến Cô Huôi, gánh chè mấy chục năm ở chợ Lê Hồng Phong (quận 10), nơi với những món chè lạ như chè bí đỏ, hột me...

    [​IMG]

    từ lâu, chợ Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM) được đa dạng người gọi là chợ Campuchia.



    Tên gọi này xuất phát từ việc bạn chả cốm ngon với thể mua thấy các món ngon của quốc gia chùa tháp tại đây như bún num-bo-chok, bún mắm. Trong Đó, được giới trẻ thích nhất là chè.



    có tương đối phổ thông hàng chè Campuchia trong chợ. Lâu đời nhất là chè cô Huôi. Theo lời nhắc, má cô Huôi bán chè ở Campuchia. khi về Việt Nam (vào các năm 1970), bà tiếp tục bán chè tại đây. bây giờ, 1 người bà con của cô Huôi là chị Hà đứng bán.

    [​IMG]


    Hàng chè này mang 7 mẫu chè là chè hột me, bí đỏ, thốt nốt... Điểm chung là nguyên liệu được nhập hàng tuần từ Campuchia,
    mì Spaghetti nấu bằng các con phố thốt nốt và đều được ăn cộng sầu riêng, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào..


    Trong các món chè, lạ nhất là chè bí bác bỏ (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi). Trái bí đỏ được khoét ruột, thêm hỗn tạp gồm sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng đã đánh đều, hấp bí quyết thủy.



    "Quan trọng nhất là khâu chọn bí dẻo thơm và khi hấp. Phải canh thời kì, lửa, sao cho hấp xong trái bí vẫn còn nguyên dạng hình, mềm mà không nhão", chị Hà san sẻ.


    Bí đỏ chưng thường món ngon đãi khách được ăn kèm nước cốt dừa, sữa tươi và đá bào. Người ăn thường xoắn cả bí và nhân để 2 thành phần này hòa quyện vào nhau.



    Món thứ hai được mê say là chè hạt me. vật liệu chính là cái hạt của chiếc trái chua này nên phương pháp chế biến cũng cầu kỳ và mất thời gian: tách lấy hạt, rang lên, đập vỏ, phơi nắng rồi ngâm nước, tách vỏ.

    [​IMG]

    có nhẽ nhờ thế mà hạt me mới có độ dẻo dẻo cộng sắc nâu nhẹ. khi ăn, từng hạt me quyện với nước cốt dừa, đá bào mát lạnh, lạ miệng.



    những món chè tại đây đồng giá 15.000 đồng. nếu như đi cả lực lượng, bạn với thể gọi từng phần rồi ăn chung. ví như chỉ đi một mình hoặc hai người, phần thập cẩm (giá 20.000 đồng) là tuyển lựa tốt nhất.



    Ngoài chè, bạn có thể thử hai món chuối nướng của Campuchia.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này