HN Đặc sản rau dớn rừng Tây Nguyên

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi buihuong5488784, 16/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. buihuong5488784

    buihuong5488784 New Member

    Tham gia ngày:
    12/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Từ lâu, người dân miền núi đã dùng rau dớn để làm món ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng. Đi qua những ghềnh đá sông Tranh, những vùng Tây Giang, Đà Nẵng… người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của loài rau này thường thấy ở khắp mọi nơi.

    Đây là loại rau rất dễ chế biến và có thể phối hợp với nhiều món ăn khác cho ra đặc sản của vùng miền. Tùy theo gu của mỗi người mà chế biến sao cho thích hợp, có người thích ăn luộc, nhưng một số người khác lại thích ăn rau dớn xào. Dù là như vậy, mọi người vẫn thích ăn loại rau này bởi tính hàn và tác dụng tuyệt vời trong những cánh rau dớn rừng.

    Rau dớn có tác dụng gì hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Trong khi rau bẩn là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất ngày nay thì rau dớn rừng trở thành một loại rau sạch đáng được quan tâm. Đến từ miền núi xa xôi, lá rau dớn non uốn cong như vòi con voi, có nhựa nhớt, người ta cấu ngon cong non mang về chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Đối với đồng bào Tây Nguyên, đây là vua của các loại rau. Món này giàu chất dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, giòn tươi. Rau dớn có tính mát, có tác dụng lợi tiểu, chống táo bón, làm giảm các chứng đau âm ỉ do viêm ruột già giúp con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ăn rau dớn rất lành vì nó được mọc trong rừng và hoàn toàn không có chất kích thích tăng trưởng.

    Nếu bạn đang do dự khi tuyển lựa loại rau để ăn, rau dớn sẽ là một chọn lọc tuyệt vời cho bạn.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này