HN Đặc sản rau lủi rừng Gia Lai hương vị đặc biệt

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi thamgin17, 9/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. thamgin17

    thamgin17 New Member

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Rau lủi rừng (rau rừng Gia Lai) là món ăn đặc sản của vùng cao nguyên Gia Lai. Đây là một loại rau ăn của lính Trường Sơn trong tham gia kháng chiến.

    Sản phẩm rau lủi rừng do Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà cung cấp là sản phẩm đạt chất lượng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

    Rau được canh tác theo hướng hữu cơ để có thể giữ lại nguyên bản hương vị của núi rừng Gia Lai.




    [​IMG]



    Công dụng:

    Theo Đông y, cây rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản kinh niên, tương trợ chữa trị phong tê, tê thấp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, bị thương do té ngã, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa áp huyết, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…

    Với các thành phần dinh dưỡng, nhiều chất xơ, protein, vitamin A, C... rau lủi rừng giúp bổ dưỡng thân thể, thải độc tố, lợi tiểu, mát gan.
    Cách bảo quản rau:

    - Đựng rau trong bao nilon có đục lỗ, bảo quản trong nhiệt độ từ 5-10 độ C.

    - Với nhiệt độ này có thể bảo quản rau từ 5-7 ngày.

    Cách chế biến rau lủi rừng:

    - Lặt lấy ngọn non, lá non, bỏ phần cuống già.

    - Trước khi chế biến món ăn nên rửa lại bằng nước sạch.

    - Khi chế biến món ăn nên đun trong khoảng thời gian vừa phải để giữ được các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

    - Rau khi chín có màu xanh tự nhiên độ giòn, ngọt, hơi nhớt, thoang thoảng mùi thơm của vị thuốc bắc.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này