HN Để món ăn thơm ngon cùng rau dớn bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi nguyenhang0000000, 9/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nguyenhang0000000

    nguyenhang0000000 New Member

    Tham gia ngày:
    28/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Rau dớn vốn được biết là loại rau quen thuộc của các vùng dân tộc ở nước ta. Trong những bữa cơm của người Tây Nguyên, chúng ta thường thấy hình ảnh quen thuộc của những nhánh rau dớn xanh non điểm xuyết trong những nếp hương trắng ngàn.

    Tiết xuân về là khi rau dớn mọc nhiều nhất. Người dân tất bật lên núi thu hoạch loại rau này về chế biến thành những món ăn ngon, lạ cho gia đình.

    Rau dớn có tác dụng gì?

    Theo Đông y, rau dớn có tính hàn, rất mát, chống táo bón và ngăn chặn cơn đau của bệnh viêm ruột già. Đối với vùng dân tộc miền núi, rau dớn dùng làm nhiều bài thuốc quý giúp thân thể khỏe mạnh và là một món rau giàu dinh dưỡng. Mọi người thường lấy cành, lá rau dớn đun nước uống giúp giải nhiệt rất hiệu quả.

    Cách chế biến rau dớn

    Có rất nhiều cách chế biến rau dớn. Tuy nhiên, rau dớn xào vẫn là món ăn thông dụng với toàn bộ mọi người. Luộc sơ qua rồi xào với tỏi sẽ cho ra một món ăn ngon lành, bổ dưỡng.


    Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng rau dớn rừng là cây rêu bởi hình dạng của nó hệt như một cây rêu. Tuy nhiên, rau rớn chỉ mọc được ở những vùng rừng núi, bờ khe. Nó có cành dài, lá nhỏ xòe ra xung quanh.

    Bạn luôn phải đau đáu trong đầu với câu hỏi : “ Hôm nay ăn gì?” Vậy thì tại sao không cải thiện chất lượng bữa ăn trong gia đình bằng rau dớn rừng thơm ngon, bồi dưỡng.

    Chắc hẳn, bạn sẽ đem đến một món ăn ngon cho gia đình của mình.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này