Đến Bulgaria thưởng thức các món ăn hấp dẫn (p1)

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi datxanhHN, 16/4/20.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Active Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    1,198
    Đã được cảm ơn:
    11
    Không chỉ nôi tiếng với hoa hồng mà Bulgaria còn có nền ẩm thực cực kì phong lưu và hấp dẫn. Đến với khi đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon này.

    Nét độc đáo của nền ẩm thực Bulgaria chính là việc liên kết với các gia vị nhẹ. Khác biệt, người dân tại đây luôn biết cách tạo nên hương vị đặc trưng riêng khiến những món ăn ở đây không thể trộn lẫn với hương vị của bất cứ một quốc gia nào, kể cả những quốc gia có văn hóa như nhau như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp hoặc Serbia.

    Đặt vé máy bay đi Ukraine để có chuyến tham quan thú vị và quyến rũ

    [​IMG]

    Món súp lạnh Tarator

    Người Bulgaria yêu thích sữa chua, chính do đó họ thường chế biến loại thực phẩm này thành các món ăn độc đáo, trong đó nổi tiếng hơn cả có món súp lạnh Tarator. Đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Bulgaria được người ta dùng khá phổ biến và là món ăn cứu cánh trong những ngày hè nóng hổi.


    [​IMG]

    Món súp lạnh Tarator được làm từ các thành phần dễ dàng bao gồm sữa chua, dưa chuột, tỏi, hạt hồ đào, dầu hướng dương, óc chó và một chút thìa là.

    Món ăn được chế biến đơn giản, không qua giai đoạn đun nấu mà chỉ cần thái nhỏ dưa chuột, tỏi đập dập và ướp với chút muối sau đó cho thêm sữa chua, hạt hồ đào, óc chó, dầu hướng dương hoặc dầu oliu rồi trộn đều và có có món Tarator mát lạnh. Vị của món súp này hơi mặn nhưng rất ngon và thơm béo, vì các thành phần đều rất mát nên món ăn có tính giải nhiệt cao.

    [​IMG]

    Người Bulgaria thường dùng món Tarator làm món khai vị nên khách du lịch có thể thưởng thức món này tại bất cứ quán ăn nào và bất cứ khung giờ nào. Món ăn này có thể dùng cùng với bánh mì hoặc hải sản chiên

    Đặt vé máy bay đi Kiev và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và hấp dẫn tại nơi này

    Banitsa

    Banitsa là món ăn truyền thống trong ẩm thực Bulgaria, cũng là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ dở khi tới Bulgaria. Vào mỗi dịp Giáng Sinh hay năm mới, những chiếc bánh còn được cho thêm cả đồng xu. Nếu ai ăn trúng chiếc bánh có đồng xu sẽ gặp gỡ nhiều may mắn

    [​IMG]

    Bánh Banista được làm từ nhiều loại nguyên liệu như thịt, bột, trứng, phô mai feta, bí ngô, hành tây, bắp cải, rau bina, nấm hoặc bí ngô. Thậm chí ở một vài nơi, người ta còn cho cả táo và hạt óc chó vào loại bánh này.

    Để làm món ăn này người ta cần trải qua khá nhiều công đoạn từ nhồi bột, thêm các gia vị, thành phần đến tạo hình và nướng bánh. Kiểu dáng phổ biến của loại bánh này đó là hình tròn được xoắn lại như một chiếc dĩa lớn.

    [​IMG]

    Hương vị ngọt ngào và nguyên liệu cầu kỳ cũng như sự tinh tế trong cách chế biến sẽ mang lại cho khách du lịch một món ăn ngon quyến rũ khó có thể chối từ.

    Tham khảo cách đổi vé máy bay Eva Air đi Bulgaria

    Lukanka

    Nếu như khách tham quan muốn thưởng thức một món ăn nhanh mang phong cách Bulgaria thì Lukanka chính là đại diện nổi bật nhất. Lukanka là món xúc xích khô rất nổi tiếng của Bulgaria được làm từ thịt và các loại thảo mộc

    [​IMG]

    Món ăn được làm từ thịt bò và thịt lợn băm nhỏ rồi ướp với các loại gia vị như tiêu, thì là, muối và nhồi vào trong ruột bò tạo thành khối salami hình trụ và đem treo khô trong thời gian từ 40 đến 50 ngày.

    Trong quá trình treo khô, người ta sẽ ép để món ăn có hình trụ, phẳng dẹt. Đây cũng là lúc những lớp mốc trắng mọc lên, giúp phần làm nên hương vị độc đáo của món ăn này

    [​IMG]

    Món Lukanka rất phổ biến ở nhiều nơi tại Bulgaria như Karlovska, Panagyurska và Smyadovska, các thị trấn Balkan của Karlovo…và ở mỗi nơi người ta sẽ có cách chế biến riêng tạo sự khác lạ trong hương vị.

    Nếu du khách muốn có chuyến du lịch đến xứ cờ hoa hãy săn vé máy bay giá rẻ đi Mỹ
     

Chia sẻ trang này