HN Đôi điều bạn chưa biết về cây Ngó Xuân

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi nguyenthi14789, 10/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nguyenthi14789

    nguyenthi14789 New Member

    Tham gia ngày:
    30/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Đã bao giờ bạn nghe tới cái tên Ngó Xuân. Tưởng chừng, đó chỉ là một loại rau xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, đây là một đặc sản của vùng xứ lạnh ở tỉnh Lao Cai. Đây là một loại cây cho lá và củ đều ăn được. Ngó Xuân có thể chiế biến được rất nhiều cách khác nhau, đem lại hương vị đặm đà cho mọi người.

    Mọi người thường quen gọi Ngó Xuân với cái tên thân thuộc hơn đó là cải thơm. Nó chỉ mọc vào thời tiết mát và lạnh thành ra tỉnh Lào Cai rất phổ biến với món ăn này.

    Hương vị của cây Ngó Xuân

    Ngó xuân có hương vị ngọt và bùi khiến người ăn có cảm giác lạ miệng, dễ chịu, thơm ngon thoảng thoảng đâu đây chút màu sắc của núi đồi. Hơn thế nữa, giữa những loại thực phẩm bẩn đang bày bán tràn lan trên thị trường hiện tại, ngó xuân được coi là một thứ rau sạch, an toàn, dảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Cách chế biến Ngó xuân

    Thông thường người ta lấy phần của bên dưới của ngó xuân đem kết hợp với các loại thực phẩm khác như thịt, cá, rồi tùy từng khẩu vị của mỗi người mà chế biến sao cho hợp. Nhìn chung đây là loại rau khá dễ chế biến và phối hợp. Bạn có thể tham khảo các trang web về nấu ăn để biết cách nấu sao cho ngon ngọt, đậm đà.


    Tuy nhiên khi xào rau cải ngọt này, bạn không nên xào kỹ bởi nó sẽ làm mất đi hương vị rất nhiều. Chỉ đề rau vừa chin tới, giòn giòn là được. Bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời nơi vùng sơn cước.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này