HN Đổi mới món ăn hàng ngày với ngồng tỏi

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi vodaya8, 10/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. vodaya8

    vodaya8 New Member

    Tham gia ngày:
    3/8/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Bạn chán ngấy với các món thịt thông thường hàng ngày ngoài chợ và các loại rau muống, rau cải ăn thường xuyên từng ngày. Bạn đang lên ý định đổi bữa ăn trong gia đình cho tươi mới Màu sắc, ngông tỏi xào thịt bò sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

    Ngồng tỏi là gì? Đó thực chất là mầm ra hoa của tỏi, vị cay nhẹ hơn tỏi củ, lại có mùi tỏi thơm dịu nhẹ vậy nên được không hề ít người ưa thích.

    Ngông tỏi chứa không hề ít vitamin C rất bổ ích cho sức khỏe,có khả năng diệt khuẩn, kháng sinh cao, bảo đảm an toàn gan và phòng ngừa được ung thư.

    Bán ngồng tỏi chỗ nào? Thit bò xào ngồng tỏi và đậu Hà Lan là một món ăn chưa hẳn ai ai cũng biết. Sự kết hợp thú vị giữa thị bò và đậu Hà Lan và ngồng tỏi sẽ giúp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn bảo đảm an toàn mọi người sẽ tấm tắc khen cho xem. Ngồng tỏi giòn, được xào cùng với thịt bò mềm thơm và đậu Hà Lan càng ăn càng ghiền, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo. Cách chế biến cũng cực kì đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian đâu nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu chế biến món ngồng tỏi xào bỏ và đậu Hà Lan


    – 1 bó ngồng tỏi

    – 300g thịt bò

    – 200g đậu Hà Lan

    – Nửa củ hành tây

    – Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu

    – Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.

    Trước tiên, đem ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ khúc già, giữ đoạn non để khi ăn sẽ được mềm ngon hơn, cắt khúc ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ cọng sơ.

    Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau giúp cho món xào tăng thêm hương vị thơm ngon lôi cuốn hơn.

    Thịt bò bạn có thể để trong tủ đông đá từ 10 đến 15 phút để khi mang thịt ra thái miếng mỏng sẽ dễ hơn. Thịt bò cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, bạn để ý không được cắt ngang thớ thịt đâu nhé vì như thế khi làm dứt món bò khô sẽ bị vụn đấy. kế tiếp ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút để cho thấm đều gia vị.

    bước đầu bằng việc đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng. Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò bị dai.

    liên tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ dại hạt nêm, đảo đều. Nên để lửa to để cho món xào không bị ra nước khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho tương thích. Nếu thích bạn có thể thêm một số gia vị khác tùy thích như ớt chẳng hạn

    Chỉ vài công đoạn dễ dàng là bạn đã có ngay món ngồng tỏi xào thịt bò và đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng. Giá rau ngồng tỏi không thể đắt so với các loại rau khác. Bạn có thể mày mò để biết mua ngồng tỏi ở đâu là thích hợp và đảm bảo an toàn chất lượng, rồi từ đó thường xuyên chế biến các món ăn ngon từ loại rau này.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này