HN Du lịch Đồng Tháp ăn món ngon đặc sản

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 11/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    • Lẩu cá linh bông điên điển
    Khoảng thời kì từ tháng 9 tới hết tháng 11 là mùa nước nổi ở Đồng Tháp và cũng là mùa các linh sinh sôi, mùa bông điên điển nở vàng ven các sông. Cá linh và bông điên điển là đặc sản mùa nước nổi của Đồng Tháp, người dân địa phương thường dùng chúng để chế biến thành phần đông món ăn quyến rũ, trong Đó món ngon đặc sản hấp dẫn và nức danh nhất du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi chính là lẩu những linh bông điên điển.

    [​IMG]
    Lẩu cá linh bông điên điển – Đặc sản lừng danh Đồng Tháp mùa nước nổi không thể bỏ lỡ

    Theo kinh nghiệm ăn uống ngon và thấp lúc du hý Đồng Tháp mùa nước nổi, thì lẩu cá linh bông điên điển ngon nhất là vào đầu mùa nước nổi, bởi khi này cá linh chưa lớn hẳn nên xương rất mềm, làm thịt ngọt, bụng lại với chút mỡ nên ăn rất ngon và béo ngậy. mi tuong den han quoc đặc biệt, bông điên điển đầu mùa cũng thơm, bùi và giòn hơn những thời khắc khác. Sự kết hợp của cá linh và bông điển điển sẽ đem đến 1 hương vị thơm ngon, thanh mát và lạ mồm mà ko món lẩu nào bạn đã từng ăn có được.

    Ăn kèm mang món ngon đặc sản nức tiếng phải ăn 1 lần khi du hý Đồng Tháp mùa nước nổi này là bún tươi, cơm trắng, mắm ớt và 1 số loại rau đặc thù khác. ngoài ra, bạn đừng quên thưởng thức thêm món lẩu riêu cua đồng đặc biệt của Đồng Tháp nữa nhé.


    • Hủ tiếu Sa Đéc
    Hủ tiếu là 1 trong các món ngon đặc sản nổi tiếng và phổ biến của miền Trung. có thể bạn đã ăn món này ở đầy đủ nơi, quan sushi nhưng đừng thành ra mà bỏ qua nó lúc du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi nhé.

    Hủ tiếu Sa Đéc có sợi mềm, không bở, không dai, màu trắng sữa và rất thơm. đặc biệt, nước lèo rất thơm, ngọt thanh nhưng không quá béo ngậy. lúc nào khách gọi, đầu bếp sẽ cho hủ tiếu vào tô, rắc chút giết mổ nạc băm, chả vàng, tim, gan,…cùng là hành lá và ngò băm nhuyễn lên trên rồi mới chan nước lèo vào.

    [​IMG]
    Hủ tiếu Sa Đéc – Món ngon hấp dẫn nên thử 1 lần lúc du hý Đồng Tháp mùa nước nổi

    Mỗi phần hủ tiếu được dùng cho kèm đĩa giò, quẩy, rau sống, xì dầu, ớt sừng trâu xắt lát ngâm giấm. khi ăn, thực khách trộn hầu hết các vật liệu lại rồi từ từ thưởng thức, sẽ cảm nhận được hương vị xuất sắc của hủ tiếu Sa Đéc. ngoài ra, đừng bỏ qua món hủ tiếu khô độc đáo, lạ mồm nữa nhé.

    • Bông súng mắm kho
    Là một món ăn dân dã đặc trưng và phổ quát ở Đông Tháp nhất quyết phải thử một lần. du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi ko chỉ là mùa của bông điên điển mà còn là mùa hoa súng. Người dân nơi đây thường chọn các bông súng trắng, cọng nhỏ và mọc ở đìa, bởi đây mới là những bông súng mềm, ngon và ngọt. Còn mắm, họ sẽ lấy cái mắm đỏ, cang ghe rang muoi ot lọc bỏ xác và cho vào nồi nấu chung có nước dừa, giết thịt ba chỉ, cá rô đồng, cá lóc và sả ớt. lúc nào nồi mắm sôi, người ta sẽ vớt bọt vài lần rồi bỏ ra để ăn nóng cùng bông súng và 1 số mẫu rau sống khác.

    [​IMG]
    Bông súng mắm kho – Món ăn dân dã và phổ quát ở Đồng Tháp mùa nước nổi cố định phải thử

    Vị mắm kho đậm đà, tương đối cay phối hợp với vị ngọt và giòn của bông súng đã tạo thành 1 món ăn dân dã hoàn hảo cho vùng Đồng Tháp mùa nước nổi.

    • một số món ngon dân dã khăng khăng phải thử lúc du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi khác
    + các món ăn trong khoảng ếch đồng

    Mùa nước nổi đã mang đến cho Đồng Tháp phần nhiều món ăn ngon dân dã, trong chậm triển khai phải kể tới những món ăn ngon trong khoảng ếch đồng như: Ếch cừu bơ, ếch xào lăn nước cốt dừa, ếch nướng sả ớt hay nấu cháo ếch….

    [​IMG]
    Ếch đồng – Món ngon bình dị không thể ko thưởng thức lúc du hý Đồng Tháp mùa nước nổi
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này