Ghẹ sữa được ưa chuộng vì nhiều thịt, vị ngọt và đặc biệt sạch an toàn không nhiễm sán hoặc một số loại ký sinh trùng như cua nước ngọt. Bayleefood sẽ chỉ ra những bí quyết Canh ghẹ sữa là món ngon đầu tiên không thể thiếu trong mùa hè mà bạn có thể chế biến từ ghẹ sữa. Chế biến món này giống hệt cách chế biến món canh cua mồng tơi truyền thống. Bạn chỉ lựa mua những con ghẹ sữa còn tươi sống, bóc phần mai và yếm rồi rửa sạch để ráo nước khều gạch từ mai ra bát. Phần mai khều lấy gạch, phần thịt ghẹ cho vào cối giã hoặc máy xay nhuyễn lọc lấy nước và nấu canh với mùng tơi và mướp hương là xong. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn. Món canh mướp mồng tơi ghẹ sữa ngọt đậm, giàu dinh dưỡng, nước canh trong, thịt ghẹ đầy đặn và đặc biệt không bị khai như ăn canh cua nên được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Cookpad. Ghẹ sữa có thể chế biến thành món ghẹ sữa chiên giòn vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn. Để chế biến món này bạn chỉ cần lấy phần thịt ghẹ làm sạch, để ráo nước, tẩm ướp gia vị. Ảnh: Dân việt. Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo chiên ngập dầu tới khi ghẹ chín vàng giòn cả chân là được. Ảnh: Hải sản Sầm Sơn. Đấy chính là món ăn vặt rất ngon