HN Giới thiệu về cải mầm đá

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi nhatlinh5484, 28/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. nhatlinh5484

    nhatlinh5484 New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Thuở nào, mọi người vẫn nghe kể về món mầm đá trong câu chuyện Trạng Quỳnh. Ngày nay, khi đến Sapa, mọi người không thể quên một món ăn quen thuộc mà đậm đà hương vị, đó là rau mầm đá.

    Cải mầm đá là món ăn ngon đệ nhất ở Sapa. Đây là một loại rai hiếm và chỉ có vào mùa lạnh. Nó có công dụng hoàn hảo nhất với sức khỏe. Nó là một vị thuốc an thần bổ dưỡng và hơn thế nữa còn chữa được một số bệnh về xương khớp.

    Món ăn mầm đá mọi người thường hay chế biến là xào với tỏi hay luộc chấm trứng là những món thường được mọi người yêu thích. Hay bạn cũng có thể đem nó xào với tỏi, xào thịt. Vị ngon ngọt, giòn giòn của cải kết hợp với thịt hẳn sẽ cho ra một món ăn ngon và hấp dẫn mọi người.

    [​IMG]

    Tác dụng của rau mầm đá

    Theo dân gian,là một loại thuốc an thần rất tốt cho mọi người. không dừng lại ở đó, với những người người thường xuyên uống rượu bia thì đây là loại thuốc tốt nhất trong việc giã rượu. Bên cạnh đó, rau mầm đá còn có rất nhiều công dụng khác. Bạn có thể tò mò và dùng nó làm một vị thuốc tốt trong gia đình.


    Vị rất giống với những loại rau cải khác, tuy nhiên nó mềm và ngọt hơn rau cải thông thường. Cải cũng mọc khá nhiều và trông hình dạng rất bắt mắt.

    Đơn giản nhất là bạn có thể đem mầm đá luộc lên là có thể ăn được. Lưu ý nên luộc qua để có vị giòn sần sật rồi chấm với muối vừng hoặc nước mắm trứng. Đó là cách dễ dàng nhất để chế biến cải mầm đá. bạn cũng có thể khám phá và chế biến các món ăn ngon khác từ loại rau quý hiếm này.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này