HCM Hancook văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 28/3/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nằm trên con phố Hàng Da đông đúc, ấn tượng ban đầu của tôi về Hancook là một nhà hàng với mặt tiền khá khiêm tốn, phải đi thật chậm, nhìn thật kĩ mới thấy được. Không cầu kì, kiểu cách, với tôi Hancook chính là biểu tượng cho câu” Macaron tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chinh phục trái tim của thực khách bằng đồ ăn ngon có tiếng chứ không phải vì vẻ bề ngoài bóng bẩy như nhiều nơi khác.

    Giống như phần nhiều nhà hàng ở khu phố cổ khác tuy mặt tiền không rộng nhưng lại mở ra một không gian vô cùng rộng rãi ở bên trong. Quán gồm bốn tầng với thiết kế gọn gàng, không quá cầu kì nhưng rất thuận lợi cho thực khách đến ăn vì bàn ghế được làm chính yếu bằng gỗ trang nhã và sạch sẽ, quan yếu là vô cùng cơ động. Khách cốt yếu ngồi ở tầng hai và ba do có tầm nhìn khá đẹp nhìn ra phố phường, duy chỉ có một điều hơi bất luôn thể cho viên chức đó là bếp nằm ở tầng trên cùng, tôi thấy viên chức chạy lên xuống bê đồ khác khó nhọc.

    [​IMG]

    Điểm ấn tượng nhất của tôi khi đến Hancook là những bức ảnh treo trên tường. Đó là giây lát vui vẻ của chính những “thượng đế” gà rán ngonkhi đến đây được nhà hàng ghi lại, rồi đính lên tường giống như một vật kỉ niệm, điều này gây rất nhiều ham thích cho thực khách nhất là giới trẻ vì sự gần gũi mà quán mang lại.

    Giống như những quán ăn Hàn Quốc khác, ở Hancook cũng có một số món ăn đặc trưng như Tokbokki, Gimbap, cơm trộn hay mỳ đen… Điều đáng nói là đồ ăn ở đây được làm khá đầy đặn chứ không leo heo như những nơi khác, đồ ăn mang ra luôn nóng hổi, trộn tại bàn để giữ được hương vị nguyên bản nhất.


    [​IMG]

    Đến Hancook không thể không thử ba món siêu ngon đã làm nên thương hiệu cho nơi này đó là bạch tuộc, má đùi chiên Tokbokki và gà xào cải bắp.

    trước tiên là món tôi đê mê nhất khi đến đây, những món ăn được chế biến từ bạch tuộc. Cách chế biến cũng khá đa dạng từ chiên, nướng, xào, trộn cho đến lẩu đều được đầu bếp chế biến rất tài tình mang lại hương vị khác nhau. Nhưng có lẽ được lòng khách bánh bột lọc huế nhất vẫn là lẩu bạch tuộc và bạch tuộc xào cay.

    [​IMG]

    Trời lạnh thế này, tôi thích gọi cho mình một nồi lẩu bạch tuộc nóng sốt, cay cay, vừa ăn vừa xuýt trâm thật đã. Nước lẩu ở đây được chế biến khá đặc biệt, hơi đặc chứ không loãng như nước lẩu thường ngày, vật liệu ăn kèm cũng toàn đồ dinh dưỡng, nhìn lại bắt mắt. Một nồi lẩu có từ 3 – 4 miếng bạch tuộc to, thêm bắp bò để chính giữa, nhúng với nấm kim cùng một số loại củ đặc trưng tạo nên một nồi lẩu đủ cả dung nhan lẫn vị.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này