HN-Toàn quốc Hấp dẫn khó chối từ với món bánh ú ngon

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi huyennhipro, 29/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. huyennhipro

    huyennhipro New Member

    Tham gia ngày:
    17/9/14
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Cách làm bánh ú nói là đơn giản thì không hẳn nhưng cũng không phải quá khó thực hiện, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút mà thôi. Bánh ú mềm thơm phần gạo nếp dẻo mềm, quyện vào phần nhân đậu đỏ bùi bùi sẽ hấp dẫn vị giác của cả gia đình bạn. Hãy nhanh tay bổ dung món ăn này vào thực đơn nhà mình cùng chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé
    500 gam gạo nếp ngon
    1,5 muỗng canh nước tro tàu
    250 gam đậu đỏ
    100 gam đường nâu
    1 muỗng canh dầu ăn

    Bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và đây lạt để gói bánh nữa nhé!


    Chuyên mục được yêu thích nhất: Du lịch Đà Lạt giá rẻ

    Cách làm bánh ú ngon cho bạn

    Ngâm gạo nếp với nước pha chút muối. Để gạo qua 1 đêm rồi vớt ra, vo lại cho sạch, để ráo nước. Gạo ngâm muối sẽ giúp bánh đậm đà hơn đấy.

    Hòa tan 1,5 muỗng canh nước tro tàu với 1 chén nước lọc.

    Cho gạo nếp vào trộn đều với nước tro. Bạn ngâm gạo thêm khoảng 6 giờ sau đó mang gạo đi rửa sạch lại và chờ ráo.

    Trộn tiếp gạo với chút dầu ăn.

    Đậu đỏ cũng ngâm nước ấm, để qua đêm cho đậu mềm rồi rửa lại đậu và mang đậu đi hấp chín.

    Giã đậu đỏ bằng cối hoặc cho vào máy xay nhuyễn tùy theo sở thích cuả bạn.

    Đậu đỏ không chỉ được dùng để làm bánh ú mà chúng còn có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon khác nữa. Cùng tìm hiểu thêm công thức nấu những món ăn hấp dẫn từ đậu đỏ tại đây để chia sẻ với bạn bè và chiêu đãi gia đình khi có dịp bạn nhé!

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, trút đường vào chảo, đảo đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu đỏ xay nhuyễn vào xào cùng đường.
    Tới khi đậu đỏ thấm đều đường thì bạn tắt bếp, để đậu thật nguội rồi vo đậu thành từng viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 cm.

    Rửa sạch lá chuối, để ráo nước rồi xếp chồng lá lên nhau. Cuốn đầu lá thành hình phễu rồi cho gạo nếp vào, đặt viên đỗ vào giữa, thêm chút gạo để phủ kín viên đỗ, ấn nhẹ tay cho mặt gạo phẳng, gấp các góc lại và dùng dây lạt buộc chặt.

    Công đoạn gói bánh cần sự khéo tay nên bạn chú ý một chút nhé!

    Đun nồi nước rồi thả bánh vào luộc chín.

    Bạn lưu ý nước luộc phải ngập hơn một gang tay so với mặt bánh, thỉnh thoảng phải chế vào nước sôi vì khi luộc nước sẽ bị cạn. Nấu bánh trong khoảng 1h3o phút đến 2 tiếng tùy độ lớn nhỏ của bánh

    Bánh chín thì vớt khỏi nồi và treo ở chỗ thoáng cho bánh ráo hết nước.

    Nếu thích nhân đậu xanh thì bạn có thể thay đậu đỏ thành đậu xanh và chế biến như bình thường nhé ^^
    Chuyên mục đọc nhiều nhất: Tin nhanh trong ngày
    Nguồn: amthucgiadinh.net
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này