HN Hạt dổi

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích (old)' bắt đầu bởi thuha_hjz, 11/11/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. thuha_hjz

    thuha_hjz New Member

    Tham gia ngày:
    11/1/13
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Nghề nghiệp:
    1
    Nơi ở:
    1
    [h=1]Hạt dổi
     
    Phiên chợ vùng cao
    "Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013"
    Kính chào Quý khách
     

    Hạt dổi
     [/h][h=1][​IMG][/h][h=1] [/h][h=1]  Hạt dổi rừng - Gia vị cho bữa ăn ngon.Hạt dổi:  tươi có màu đỏ, khi phơi khô săn lại thì có màu đen sậm. Thông thường thì phải phơi đến 3kg hạt dổi tươi mới thu được 1kg hạt dổi khô. Cây dổi phải trồng trên 7 năm mới cho hạt thơm và không hắc, còn cây nhỏ hơn sẽ cho hạt hắc và không thơm.Cũng phải bàn đến việc có 2 loại hạt dổi; " Loại hạt to gọi là hạt dổi mỡ còn loại hạt nhỏ gọi là hạt dổi găng". Loại hạt nhỏ hương thơn vị đượm và ngon hơn, hạt dổi to có vị thơm và hắc hơn một chút.

    Hạt dổi:  là gia vị cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên nhiều món ăn ngon mang đậm sặc thái dân tộc.
    Hạt dổi:  dùng làm gia vị chế biến cùng các món như: thịt lợn mán, thịt lợn rừng, thịt nướng, sườn nướng, gà nướng, tiết canh, các món dồi… Hạt dổi:  nướng giã nhỏ trộn với muối chanh, ớt thành một thứ nước chấm cay cay, chua chua, thơm ngậy, dùng để chấm thịt gà, thịt luộc thì không một thứ nước chấm nào có thể sánh được. Hay đơn giản nhất, xôi trắng chấm với muối rang hạt dổi thôi cũng đã khiến người nào từng được ăn qua phải nhớ mãi.
    Hạt dổi:  Ngoài ra còn được dùng để ngâm các món măng, ớt hay ngâm các loại quả rừng muối. Món ăn đặc biệt gắn liền với hạt dổi của người dân Tây Bắc là thịt gà nấu măng chua. Chỉ cần rắc thêm một chút hạt dổi vào lúc ướp gà và sau khi nấu sẽ khiến món ăn mang hượng vị cực kỳ đặc biệt.
    Hạt dổi:  Với món nước dùng nấu phở gây sự thèm khát và chú ý của người ăn.Một điểm chú ý khi chế biến các món ăn liên quan tới hạt dổi, đó là hạt dổi phải được nướng chín rồi tán nhỏ ra mới dậy mùi thơm. Tuy nhiên, hạt dổi sau khi đã rang hoặc nướng chín không để được lâu như hạt tiêu nên khi nào cần dùng các mẹ mới đem nướng để giữ được nhiều mùi thơm và vị ngậy nhất.
    Hạt dổi:  Không phải ngẫu nhiên mà lại có giá đắt như vậy. Quả thực, hạt dổi là một loại hạt gia vị cực kỳ đặc biệt mà ai đã một lần được thưởng thức có lẽ sẽ chẳng thể nào quên, thậm chí người nào hay được ăn có khi còn bị “nghiện” nữa. 
    Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ
     
    Phiên chợ vùng cao
    Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên
    Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868
    [/h]
    Nguồn: Phiên chợ vùng cao, Đặc sản tây bắc, Gạo điện biên, Thời trang thổ cẩm, Cẩm nang du lịch Tây bắc, nghệ trắng,tam thất
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này