HCM Hủ tiếu sa tế ở Chợ Lớn

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi dieulozi, 17/3/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. dieulozi

    dieulozi New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/15
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Món hấp dẫn nhất của sa tế Sài Gòn mang thể nói tới tô hủ tiếu sa tế nóng hổi cộng mùi thơm phức lan tỏa từ nồi nước sa tế nghi ngút khói nấu bằng bột đậu phộng cộng thật rộng rãi gia vị đăc trưng như đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi, cà ri, nghệ...


    [​IMG]
    Anh Tiết Quang Huy, người kế nghiệp của Quang Ký, không tính nồi sa tế thơm lừng
    Người sành ăn Sài Gòn thường sắm món hủ tiếu sa tế trong Chợ to. một trong các tiệm bán món này lâu đời nhất với thể nói tới Quảng Ký nằm ở số nhà 117 Triệu Quang Phục (quận 5), của ông Tiết Chân Quảng.

    lúc lưu lạc đến Sài Gòn vào các năm 60 của thế kỷ trước, sau lúc đã trải qua bao nhiêu nghề nghiệp nhưng không thành công, ông chuyển sang bán hủ tiếu sa tế và được hầu hết thực khách hưởng ứng. với thể kể, món hủ tiếu sa tế của Tiết Chân Quảng nổi tiếng ko kém gì so mang hủ tiếu Nam Vang, sữa chua mít hủ tiếu Sa Đéc hay Mỹ Tho ở Sài Gòn thời đấy.

    bí quyết thành công của tô hủ tiếu sa tế Quảng Ký nằm ở chỗ, ông Quảng đã điều chỉnh liều lượng của ớt trong công thức sa tế nguyên thủy, miến trộn ngon đồng thời và phối trộn có các gia vị khác như tôm khô, đậu phộng, tỏi, sả để tạo nên phiên bản sa tế thơm ngon, mang đủ vị cay, chua, béo, mặn, ngọt cùng mùi thơm đặc trưng quyến rũ từ nồi sa tế nóng hổi.


    [​IMG]
    Hủ tiếu thập cẩm với long bò cũng hấp dẫn không kém

    [​IMG]

    Trải qua bao năm tháng, hủ tiếu sa tế Quảng Ký vẫn chỉ là một tiệm ăn khiêm tốn trước hội quán Tam Sơn trên đường Triệu Quang Phục (quận 5). Vẫn là vài dòng bàn nhỏ đơn sơ trên vỉa hè, điểm khác biệt duy nhất mang lẽ là xe hủ tiếu được đặt bên kia đường, khách kêu thì mới bưng qua.

    Hương vị hủ tiếu sa tế Quảng Ký vẫn nguyên vẹn qua bao năm tháng, dù cho người khai sinh ra nó đã không còn nữa. Bốn người con của ông ai cũng mang thể nấu thuần thục món ngon độc đáo này. Người kế nghiệp bây giờ là anh Tiết Quang Huy.



    một chỗ ăn thú vị để mua về nguồn cội của hủ tiếu sa tế, món ngon mà hiếm của đất Sài thành. Là dư vị thơm nồng của nồi sa tế, trứng cút xào me hay là hương vị của thời gian, của bao mùa Sài Gòn đi qua?
     
  2. da vinci

    da vinci Active Member

    Tham gia ngày:
    4/2/09
    Bài viết:
    79
    Đã được cảm ơn:
    11
    Ðề: Hủ tiếu sa tế ở Chợ Lớn

    Xem bài này tôi cũng đi ăn thử. Tóm lại 1 câu: Với giá 60k thì quá mắc. Thịt bò ngon, nước lèo hơi mặn chút. Vị không ngon bằng những quán khác. Hủ tiếu sa tế rất hợp với rau tía tô mà quán này lại không có 1 cọng. Quán lề đường mà bán với giá đó hèn chi quán rất vắng.
     
  3. thong61uk

    thong61uk Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    22/2/12
    Bài viết:
    999
    Đã được cảm ơn:
    1,635
    Nghề nghiệp:
    Dai ly InterNet
    Nơi ở:
    VN
    Ðề: Hủ tiếu sa tế ở Chợ Lớn

    món này chỉ có cái quán gì đó nằm sát chân cầu Cây Gỏ là số 1 giá 50K/Tô
     
  4. da vinci

    da vinci Active Member

    Tham gia ngày:
    4/2/09
    Bài viết:
    79
    Đã được cảm ơn:
    11
    Ðề: Hủ tiếu sa tế ở Chợ Lớn

    Ở đường Xóm đất có bán 45k thôi nha bạn. Tô lớn hơn tô này và ngon hơn. Hủ tiếu sa tế nhiều chổ bán lắm. Quán rộng ngồi sạch sẽ đoàng hoành chứ không như quán này. Chứ thêm 20k ra Nguyễn Trãi ăn mì ngon hơn.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này