HN Hướng dẫn chế biến món ăn từ măng trúc

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Tiện ích' bắt đầu bởi hoanghai145, 4/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. hoanghai145

    hoanghai145 New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    0
    Đã được cảm ơn:
    0
    Ai đã một lần đến Yên Tử đề không bao giờ quên được món măng trúc Yên Tử. Đó là món ăn đặc trưng của vùng rừng núi mà mỗi du khách đến đây đều muốn thưởng thức.

    Măng trúc là món ăn rất gần gụi với người dân Việt Nam. Từ măng trúc, người ta kết hợp với các loại thức ăn khác sẽ cho ra rất nhiều món ngon và độc đáo.

    Trong măng trúc cũng có khá nhiều chất dinh dưỡng, là một món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, măng còn giúp kiểm soát cholesterol trong máu, chống ung thư và tốt cho tim mạch.

    Giống như các loại rau tươi, măng cũng có giá trị dinh dưỡng khá cao. Lợi ích của măng trúc rất lớn mà nhiều người không biết và thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng và chế biến nó theo khoa học, đây sẽ là vị thuốc quý trong dân gian.

    Trước đây, nhiều quan niệm của các cụ cho rằng măng trúc là một loại món ăn vô ích thậm chí là sẽ có hại cho cơ thể. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm bởi khoa học đã chứng minh đây là một loại thực phẩm bồi bổ rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, bạn có thể ăn nó hàng ngày giúp bữa cơm gia đình thêm đượm đà hương vị.

    Các món ăn được chế biến với măng


    Từ măng, bạn có thể làm các món ăn ngon mặn mà hương vị núi rừng như canh măng, bún xào măng, măng hầm chân giò lợn. măng nấu xáo vịt…Đó đều là các món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam và hoàn toàn không quá khó để làm.

    Hi vọng, bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon từ loại măng trúc này.
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này