Cơm cháy kho quẹt : Cơm cháy kho quẹt là một phương pháp chế biến khác của cơm, không chỉ dừng lại ở cơm nấu, cơm chiên thông thường mà vẫn lôi cuốn theo phương pháp riêng. Vị đậm đà của kho quẹt có thể ngấm vào miếng cơm cháy, chế biến cơm đậm đà và giòn tan trong miệng. xem thêm bài viết nổi bật cách làm mâm cỗ chay ngon ???. Nguyên liệu: Cơm nóng Nước mắm chay Đường Bánh sandwich chiên vàng 1 củ tỏi tây 1 quả ớt băm 1/2 cái súp lơ xanh 1/2 cái súp lơ trắng 100g đậu que 1 củ cà rốt Cách chế biến: Súp lơ rửa sạch thái miếng, cà rốt rửa sạch gọt vỏ thái miếng, đậu que rửa sạch cắt khúc giúp cho vào luộc vừa chín tới ( thêm 1 chút đường và muối vào luộc giúp cho rau tươi màu ) . Rau chín thì vớt ra để cho ráo nước. Dùng chảo chống dính, đặt lên bếp giúp cho nóng chảo sau đó đổ dầu vào, chờ dầu thật nóng thì bỏ cơm nóng vào dàn đều và tắt bếp để cho giúp cho cơm kết dính lại cùng với nhau. Sau khi dàn đều cơm trong chảo thì bật bếp bên, để cho lửa vừa phải. Chờ 1 mặt cơm vàng thì lật ngược lại và chờ đến khi cơm vàng. Làm kho quẹt: Cho 100ml nước mắm chay vào chảo, 150g đường vào chảo, nấu nhỏ lửa giúp cho hỗn hợp này quện vào nhau, sanh lại sau đó giúp cho dầu ăn vào đảo đều, đun đến khi nước mắm và cũng được sệt lại, giúp cho tỏi tây và ớt vào đảo nhanh và tắt bếp, giúp cho bánh mỳ sandwich vào đảo giúp cho hòa quện vào nhau. Bỏ cơm chay, rau củ luộc và kho quẹt ra đĩa, dùng khi nóng để cho cơm không quá cứng. Trên đây là một số công thức về món cơm chay , chúc chị em phụ nữ thành công và có một bữa ăn vui vẻ cùng gia đình. Cơm chiên sả: Cơm chiên sả là món ăn có tính ấm nóng, rất phù hợp giúp cho bữa tối ngày trở gió hay là những người đang bị cảm lạnh. Ăn cơm chiên cùng sả có thể có tác dụng giúp chế biến nóng cơ thể và giải cảm. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ??? Nguyên liệu 1 bìa đậu 50g nấm 2 củ sả băm nhỏ 1 quả ớt cay băm nhỏ Cơm trắng Hạt nêm chay Cách chế biến: Cơm ráo nước không bị nhũn, thường là dùng cơm đã cũng được để cho trong tủ lạnh giúp cho khô và tơi hạt. Nấm cắt hạt lựu nhỏ Đậu thái hạt lựu Bắc chảo lên bếp, giúp cho dầu vào chảo chờ đến khi dầu sôi thả đậu phụ vào chiên ( lưu ý chiên ngập dầu ), chiên đến khi thấy đậu vàng đều là cũng được. Bắc chảo lên bếp và giúp cho vào 1 ít dầu, giúp cho nấm vào đảo đều tay, thêm chút gia vị giúp cho đậm vị. Khi thấy nấm bắt đầu chín thì giúp cho đậu vào xào khoảng 1 phút thì tắt bếp và giúp cho cơm vào đảo ( lưu ý khi này bếp phải tắt ) giúp cho gia vị vào và đảo giúp cho đều để cho thấm hạt nêm vào cơm. Sau đó bật lại bếp và đảo thêm, khi cơm gần chín thì giúp cho sả băm vào đảo nhanh tay sau đó tắt bếp và bỏ ra ăn nóng. Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???